ข่าวภาคค่ำ - วันนี้บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ยังคงยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง โดยฝ่ายกัมพูชา ระดมยิงอาวุธหนักเข้ามาบริเวณช่องอานม้า ขณะที่กองทัพบกได้ตอบโต้ จนสามารถยึดช่องอานม้าได้ 100 %
เป็นภาพจากฝั่งกัมพูชา ที่ระดมยิงจรวด BM-21 ใส่ประเทศไทยตลอดแนวรบ ตั้งแต่เช้าของวันนี้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยิงอาวุธหนักเข้ามาบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา
พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากโจมตีมายังฝ่ายไทยตั้งแต่เช้า ทำให้ไทยจำเป็นต้องตอบโต้การรุกราน ซึ่งสถานการณ์ตลอดแนวชายแดน 7 จังหวัดยังมีการปะทะอย่างต่อเนื่อง
โดยช่วง 12.00 น. ฝ่ายกัมพูชา ระดมยิงอาวุธหนักเข้ามาบริเวณช่องอานม้า กองทัพบกได้ตอบโต้ จนสามารถยึดเนิน 677 ที่ช่องอานม้าได้อย่าง 100 % เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ก่อนที่ทหารจะเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา และร้องเพลงชาติไทย
แต่การปะทะที่ช่องอานม้า ก็ทำให้มีทหารกล้าต้องสละชีพเพิ่มอีก 1 นาย คือ สิบเอก พชร แย้มแตงอ่อน สังกัดกองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1 หรือ "รบพิเศษป่าหวาย" จังหวัดลพบุรี ทำให้จากการปะทะกันตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม จนถึงวันนี้มีทหารกล้าพลีชีพแล้ว 10 นาย
ขณะที่ เพจกองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณีโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพการยกธงขาว ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยระบุว่า เป็นแนวรบพระวิหาร ตรวจสอบในพื้นที่ยังมีการรบปะทะ และตอบโต้กันต่อเนื่อง
รวมทั้งยังไม่มีการเจรจากับฝ่ายกัมพูชา จึงขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร โดยให้ยึดข้อมูลจากหน่วยงานของรัฐบาล และเพจหลักกองทัพภาคที่ 2 ต่อไป
โดยช่วงบ่ายวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับ พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่กองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อรับฟังความคืบหน้า และเตรียมข้อมูล ก่อนการหารือผ่านทางโทรศัพท์กับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในค่ำคืนนี้ เวลา 21.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล