ข่าวภาคค่ำ - คนไทยกว่า 7,000 คน ต้องรอเก้ออีกวัน เนื่องจาก ทางการกัมพูชา ยังไม่อนุญาตให้เดินทางข้ามแดน ก่อนที่ "สมเด็จฯ ฮุน เซน" จะโพสต์ความเห็นเสนอระงับการข้ามแดน อ้างเหตุความปลอดภัย
เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ไปเตรียมพร้อมรอรับการเดินทางข้ามแดนของกลุ่มคนไทย กว่า 7,000 คน หลังได้รับสัญญาณว่า ทางการกัมพูชา จะอนุญาตให้คนไทยเดินทางกลับประเทศได้ ถึง 16.00 น. แต่ต่อมามีเจ้าหน้าที่กัมพูชาได้แจ้งขอยกเลิก อ้างเหตุผลยังไม่พร้อมเปิดด่าน และจะดูแลความปลอดภัยของคนไทยในเมืองปอยเปตให้
ต่อมาเพจฯ เฟซบุ๊กของ "สมเด็จฯ ฮุน เซน" โพสต์ข้อความ เสนอความเห็นไปยังรัฐบาลกัมพูชา ให้ระงับการเดินทางข้ามพรมแดนของชาวกัมพูชา และชาวไทย ให้ต่างฝ่ายต่างพำนักอยู่ในประเทศนั้น ๆ จนกว่าจะหยุดยิง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนของทั้ง 2 ประเทศ โดยอ้างเหตุผลการโจมตีฝั่งไทยไม่เลือกปฏิบัติ ทำให้มีชาวกัมพูชาเสียชีวิต และสถานที่ต่าง ๆ ถูกทำลาย