ข่าวเด็ด 7 สี - กองทัพบก เผยภาพฐานทหารกัมพูชาบนแผ่นดินไทย สถาปนาพื้นที่ขุดคูเลต-สร้างบังเกอร์ ฐานยิงปืนใหญ่ จังหวัดสุรินทร์
รายงานข่าวจากกองทัพบก ได้เผยแพร่คลิป ในพื้นที่รอบปราสาทคนา ที่ทางกัมพูชาได้ยึดและได้ สถาปนาพื้นที่เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร พบว่าโดยรอบได้มีการขุดคูเลต ระยะทางประมาณ 150-200 เมตร แล้วทำบังเกอร์ เพื่อเก็บคลังกระสุนปืนใหญ่ และใช้เป็นพื้นที่ตั้งปืนใหญ่ และปืน ค. ยิงตอบโต้ทหารไทย ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อธิปไตยไทยที่ทางกัมพูชาได้รุกล้ำเข้ามา
ขณะนี้การปฏิบัติการของกองทัพภาคที่ 2 ได้ทำลายฐานปฏิบัติการทางทหาร รวม 48 ที่ ประกอบด้วย ฐานทหาร หลุมเครื่องยิงลูกระเบิด ฐานที่ตั้งปืนใหญ่ คลังกระสุน คลังน้ำมัน ฐานที่ตั้งสแกมเมอร์ ฐานจุดปล่อยโดรนโจมตีทางทหาร และบังเกอร์
ล่าสุด กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ประกาศเคอร์ฟิว ช่วงเวลา 19.00 - 05.00 น. ในพื้นที่ จังหวัดตราด ครอบคลุมอำเภอคลองใหญ่ อำเภอบ่อไร่ อำเภอแหลมงอบ อำเภอเขาสมิง และอำเภอเมืองตราด ยกเว้นอำเภอเกาะช้าง และอำเภอเกาะกูด ยืนยันการบังคับใช้มาตรการดังกล่าวจะดำเนินการอย่างเหมาะสม รอบคอบ และยึดหลักความจำเป็นและได้สัดส่วน โดยคำนึงถึงความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่เป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด