ญาติรอรับศพ นายสิบพยาบาล กลับบ้าน

View icon 166
วันที่ 15 ธ.ค. 2568 | 11.11 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - สุดอาลัย ทหารกล้า 16 นาย พลีชีพในสมรภูมิรบชายแดนไทย-กัมพูชา ครอบครัว ยังอยู่ในความโศกเศร้า ที่ต้องสูญเสียบุคคลที่รักไป แต่ก็ภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่รั้วของชาติ ด้วยความกล้าหาญ

คลิปสุดท้ายที่ทหารกล้านายที่ 16 คือ สิบเอก อภิสิทธิ์ บุนนาค หรือ หมอตี๋ สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 16 ได้อยู่กับลูกสาวและลูกชาย ตอนที่ลูก ๆ ไปเยี่ยมพ่อ หมอตี๋ เป็นนายสิบพยาบาล ประจำสนามรบ พลีชีพจากสถานการณ์ปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะปฐมพยาบาลทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ภูมะเขือ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ภรรยาของหมอตี๋ เตรียมจัดบ้านที่อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ รอรับศพของสามี กลับบ้านมาบำเพ็ญกุศล และอยากบอกสามีว่าไม่ต้องเป็นห่วง หลับให้สบาย จะดูแลลูกทั้งสองให้ดี นอกจากนี้ ยังเปิดคลิปภาพเจ้า ไทเกอร์ หมาไทยหลังอาน ที่เป็นหมาคู่ใจของหมอตี๋ ที่นำไปเลี้ยงด้วยที่ภูมะเขือ อยากได้กลับคืนมา เป็นตัวแทนความรักความผูกพันของหมอตี๋กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

และเมื่อวานนี้ ขบวนส่งวีรบุรุษจากช่องอานม้า จ่าสิบเอก ดำรงเกียรติ แก้วกระจ่าง ทหารกล้า พลีชีพที่เนิน 677 เดินทางไปถึงวัดหลวงพ่อเขียว อำเภอบ้านแพรก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านมาโบกธงชาติตรงทางเข้าวัด และทหารกองเกียรติยศ ตั้งแถวรอรับอย่างสมเกียรติ

พ่อแม่ พร้อมด้วยภรรยาและลูกสาว อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ จ่าสิบเอก ดำรงเกียรติ มีลูกสาวคนเดียว นั่งเช็ดรูป ของพ่อด้วยความคิดถึงและอาลัยรัก นอกจากนี้ ลูกสาวได้ตั้งใจวาดภาพ ให้กำลังใจพ่อ อยากให้พ่อกลับบ้านมาอยู่กับลูก แต่พอแม่บอกว่า พ่อไม่อยู่แล้ว ก็เขียนขอให้พ่อหลับให้สบาย

ส่วนร่างทหารกล้าอีกนาย ที่พลีชีพที่เนิน 677 ช่องอานม้าของ จ่าสิบเอก ทวีรัตน์ ถูกลำเลียงด้วยเครื่องบินกองทัพบก ไปส่งมอบให้ครอบครัว ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ โดยมีทหารกองเกียรติยศ ต้อนรับอย่างสมเกียรติ จากนั้นก็เคลื่อนร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดถ้ำโกบ ตำบลหน้าเขา อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่

วีรบุรุษทหารกล้าอีกนาย เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี พลทหาร กฤตฏิกร กองทัพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ตลอด 2 เส้นทาง ที่ขบวนผ่าน มีพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณ ยืนรอรับ และโบกธงชาติไทย

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศล จัดขึ้นอย่างสมเกียติ ที่บ้านเกิด ณ วัดหนองตะคลอง ตำบลหนองหญ้าไซ อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี สดุดีวีรกรรมชายชาติทหาร พลีชีพในสมรภูมิช่องอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี

ส่วนพิธีรับร่างของวีรบุรุษช่องอานม้าอีก 1 นาย  พลทหาร มุสตากีม มาเจ๊ะมะ ถูกส่งให้กับครอบครัว นำไปประกอบฝังศพอย่างสมเกียรติทหารกล้า ที่กุโบร์สะบือรัง ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ชาวจังหวัดนราธิวาส สดุดี พลทหาร มุสตากีม สังกัด กองพันจู่โจม กรมรบพิเศษที่ 3 ผู้สละชีพเพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย