ห้องข่าวภาคเที่ยง - สดุดีทหารกล้า พลีชีพเพื่อชาติ นายที่ 17 จากสถานการณ์ปะทะใน ในสมรภูมิรบชายแดนไทย-กัมพูชา
เพจเฟซบุ๊ก Army Military Force โพสต์ ไว้อาลัย จ่าสิบเอก กฤษฎา หาญสุโพธิ์ หรือ จ่าดูไบ กองกำลังรบพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง เมื่อช่วงคํ่าวานนี้ จ่าดูไบ สละชีพเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา
ขณะที่เพจของชาวสกลนคร โพสต์แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของจ่าดูไบ และชาวสกลนคร จะจดจำ จ่าดูไบ ในฐานะวีรบุรุษไปตลอดกาล จ่าดูไบ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านดงนิมิตร ตำบลนาม่อง อำเภอกุดบาก จังหวัดสกลนคร
ส่วนพิธีรับศพของ สิบเอก อภิสิทธิ์ บุนนาค หรือ หมู่ตี๋ ที่วัดป่าพุทธภาวัน บ้านสมสะอาด หมู่ 7 ตำบลสมสะอาด อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เช้าวันนี้ ทหารจากค่ายบดินทรเดชา และทุกภาคส่วน จัดเตรียมสถานที่ รอรับศพของ หมู่ตี๋ วีรบุรุษภูมะเขือ นายสิบพยาบาล ประจำสนามรบ พลีชีพจากสถานการณ์ปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะปฐมพยาบาลทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ภูมะเขือ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ
พิธีรับศพจะจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ และมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลาพระราชทาน สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวของกำลังพล อย่างหาที่สุดมิได้
พลโท ธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุล รองเสนาธิการทหารบก เป็นประธาน ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลทหาร ธนรัตน์ จันทร์ประทัด ที่วัดแก้วสวัสดิ์ อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย อีก 1 ทหารกล้าที่เสียชีวิต ในสมรภูมิรบบึงตะกวน-บ้านคลองแผง อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ท่ามกลางประชาชนชาวหนองคาย ครอบครัว และหน่วยงานราชการ เข้าร่วมพิธี ด้วยความอาลัย
ขณะเดียวกัน ที่วัดโพธิ์ชัยโคกใหญ่ บ้านโคกใหญ่ ตำบลบัวบาน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ พลโท กำชัย วงศ์ศรี รองเสนาธิการทหารบก เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลทหาร ชาญชัย ผดุงโชค ทหารกล้าที่เสียชีวิตรายที่ 8 สมรภูมิรบบึงตะกวน-บ้านคลองแผง อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้าราชการ ประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมไว้อาลัย
ส่วนที่กุโบร์สะบือรัง อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพและพิธีพระราชทานดินฝังศพ "พลทหาร มุสตากีม มาเจ๊ะมะ" อายุ 21 ปี เป็นชาวไทยมุสลิม จากบ้านเกิด ที่บ้านดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ด้วยระยะทาง 1,780 กิโลเมตร ไปปกป้องอธิปไตยของชาติ ก่อนพลีชีพในสมรภูมิเนิน 677 ช่องอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี
กองทัพบก ร่วมเชิดชูเกียรติ และสดุดีการอุทิศชีวิตเพื่อแผ่นดิน และประเทศชาติ ของทหารกล้าทั้ง 17 นาย