เวลา 18.49 น. วันนี้ หม่อมเจ้า ทิฆัมพร ยุคล เสด็จไปทรงเป็นประธานในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ เป็นพระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระบรมศพ ในช่วงเวลา 17.30 - 21.00 น. จากวัดระฆังโฆสิตาราม ในบทพระอภิธรรม 7 คัมภีร์ และบทพระอภิธรรมใหม่ ทำนองเลื่อน และวัดบวรนิเวศวิหาร ในบทพระอภิธัมมัตสังคหะ ทำนองสรภัญญะ
เวลา 11.00 น. พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก องคมนตรี เป็นประธานในการบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการพระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระบรมศพ รับพระราชทานฉันเพล ซึ่งเป็นพระพิธีธรรม จากวัดประยุรวงศาวาส และวัดสระเกศ
พระอภิธรรม เรียกให้เต็มว่า พระอภิธรรมปิฎก เป็น 1 ใน 3 แห่งพระไตรปิฎก ซึ่งพระไตรปิฎกมีเนื้อความทั้งหมด 84,000 พระธรรมขันธ์ เป็นพระวินัยปิฎก 21,000 พระธรรมขันธ์, พระสุตตันตปิฎก 21,000 พระธรรมขันธ์ และพระอภิธรรมปิฎก 42,000 พระธรรมขันธ์
เวลา 16.52 น. พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธาน ในการบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ เป็นพระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระบรมศพ ในช่วงเวลา 07.30 - 17.30 น. จากวัดประยุรวงศาวาส ในบทพระอภิธรรมใหม่ และบทพระอภิธัมมัตสังคหะ ทำนองเลื่อน และวัดสระเกศ ในบทพระอภิธรรม 7 คัมภีร์ และบทพระอภิธรรมใหม่ ทำนองเลื่อน
ประชาชนจากจังหวัดต่าง ๆ ไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อาทิ ประชาชนจังหวัดภูเก็ต, มหาสารคาม, มุกดาหาร และแม่ฮ่องสอน รวมทั้งคณะครู และนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย, คณะครูเกษียณ จังหวัดนครราชสีมา, สกลนคร และศรีสะเกษ และสภาการแพทย์แผนไทย
มีเจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ รวมถึงจิตอาสา ร่วมอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็น หรือผู้ที่เดินไม่สะดวก ให้ทุกคนได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพดังที่ตั้งใจ เพื่อร่วมกันแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เพื่อราษฎรทั่วทุกภูมิภาค