ข่าวเย็นประเด็นร้อน - วันที่ 11 การสู้รบ ชายแดนไทย-กัมพูชา ยังเป็นไปอย่างหนัก ทั้ง 2 ฝ่าย ยังยิงต่อตู้กันอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าทหารกัมพูชาจะเสียชีวิตแนวหน้าจำนวนมาก แต่ยังมีการฝึกทหานเกณฑ์ เตรียมหนุนเข้าไปพื้นที่แนวหน้ากันอย่างต่อเนื่อง
เริ่มกันที่คลิปนี้ ทหารกัมพูชาได้ปล่อยคลิปในช่วงที่มีการยิงจรวดหลายลำกล้อง RM-70 ที่ยิงโจมตีบ้านหนองจาน-บ้านหนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นการยิงจรวดออกไปเป็นชุด ๆ
แม้ว่าทหารกัมพูชา แนวหน้า จะเสียชีวิตจากการสู้รบจำนวนมาก แต่แนวหลังยังมีการฝึกซ้อมรบ ฝึกทหารเกณฑ์อยู่ตามค่ายและหน่วยรบ โดยคลิปนี้ทหารกัมพูชามีการฝึกทหารใหม่ โดยระบุว่า ฝึกหลักสูตรวิดพื้น เอาไว้อวดข่มทหารไทย
ส่วนคลิปนี้ ทหารกัมพูชาได้ถ่ายคลิปวิดีโอของตนเองไว้ ระหว่างที่ทำทำการยิงตอบโต้กับทหารไทย อยู่หลังแนวบังเกอร์ โดยระบุว่า ตนเองเป็นนักรบแห่งแคมโบเดีย
ขณะที่คลิปนี้ ทหารใหม่กัมพูชา ที่ถูกส่งไปแนวหน้าที่นั่งหลบซ่อนตัวอยู่ใต้ฐานบังเกอร์ จังหวะนั้นถูกทหารไทยใช้อาวุธปืนใหญ่ยิงเข้ามาตกใกล้กับบังเกอร์ ทำเอาทหารใหม่ถึงกับตกใจสะดุ้ง ตัวลอย
ส่วนทหารกัมพูชา ที่อยู่แนวหน้าตอนนี้ นอกจากจะเสียขวัญอย่างหนักแล้ว ได้โพสต์คลิปตัดพ้อต่อว่าผู้นำชาวกัมพูชา หลังจากที่ต้องอยู่เสี่ยงชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่แนวหน้า แล้วยังต้องมาอดข้าว-อดน้ำ เพราะพื้นที่แนวหน้า ไม่มีน้ำไม่มีข้าวให้กิน จนต้องนอนเก็บแรง อยู่ใต้ฐานแนวบังเกิดอย่างสภาพที่เห็น
ส่วนคลิปนี้ทหารกัมพูชา ได้บันทึกภาพไว้อยู่ใต้ฐานบังเกอร์ โดยใช้ปืนประจำกายยิงตอบโต้ทหารไทยผ่านช่อง ใต้ฐานแนวบังเกอร์อย่างต่อเนื่อง
ส่วนคลิปนี้เรียกว่าเป็นรอยยิ้ม ทรงเสน่ย์ เพราะเป็นรอยยิ้มสุดท้ายของ 3 ทหารกัมพูชาที่อยู่แนวหน้า ที่ถ่ายคลิปของตัวเองไว้ ก่อนจะถูกกระสุนปืนใหญ่ของทหารไทยโจมตีในเวลาต่อมา ย้ำอีกครั้งว่านี่เป็นคลิปจริง ทหารจริง แต่ทหารกัมพูชา ทั้ง 3 นาย ในคลิปภาพ ตายกันหมดแล้ว
ขอบคุณภาพจาก : Facebook Army Military Force, ส่องเขมร, มังกร ซ่อนตัว