ผบ.ฉก.นย.ตราด เผย ช่วงเช้ามืดทหารกัมพูชา เติมกำลังใกล้บ้านสามหลัง พยายามบุกชิงพื้นที่

ผบ.ฉก.นย.ตราด เผย ช่วงเช้ามืดทหารกัมพูชา เติมกำลังใกล้บ้านสามหลัง พยายามบุกชิงพื้นที่

View icon 129
วันที่ 19 ธ.ค. 2568 | 08.13 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตั้งแต่ตี 5 แนวชายแดนตราด มีเสียงปืนใหญ่ดังขึ้นต่อเนื่อง! ผบ.ฉก.นย.ตราด เผย ช่วงเช้ามืดทหารกัมพูชา เติมกำลังใกล้บ้านสามหลัง พยายามบุกชิงพื้นที่

19 ธันวาคม 2568 ช่วงเวลา 05.00 น. แนวชายแดนตราด มีเสียงปืนใหญ่ดังขึ้นต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 10 นัด จุดที่ตกบริเวณหน้าแนวบ้านสามหลัง นาวาเอกธรรมนูญ วรรณา ผบ.ฉก.นย.ตราด ให้ข้อมูลว่า ทหารไทยที่ประจำจุดบ้านสามหลัง ตรวจพบทหารกัมพูชาเติมกำลังเข้าพื้นที่จำนวนมาก อีกทั้งยังพยายามบุกเพื่อยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง ฝ่ายไทยได้ระดมยิงปืนใหญ่เพื่อตอบโต้ จนทหารกัมพูชาล่าถอยไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลว่าปฏิบัติการยึดคืนบ้านสามหลัง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีรายงานว่าทหารฝ่ายกัมพูชาเสียชีวิตจากการปะทะในวันดังกล่าว 7 นาย แต่ยังไม่ยืนยันเนื่องจากหลังทหารไทยเข้ายึดบ้านสามหลัง เพื่อลงพื้นที่ตรวจการณ์ไม่พบศพทหารฝ่ายกัมพูชาแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง