อวยพรวันเกิดลูกสาวจ่าเริงทหารกล้า

View icon 14
วันที่ 19 ธ.ค. 2568 | 13.50 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ผู้บังคับบัญชา ปลอบขวัญลูกสาวของทหารกล้า พลีชีพในสมรภูมิรบ ที่ เนิน 350 ปราสาทตาควาย

บรรยากาศภายในวัดห้วยปอ ตำบลปังกู อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ สถานที่เตรียมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ จ่าสิบเอก สำเริง คลังประโคน หรือจ่าเริง อายุ 38 ปี ชาว อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากการปะทะพร้อมกับพลทหารภานุพัฒน์ เสาร์สา ที่เนิน 350 ปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ 

พลตรี ชัยภัทร เงินดีเจริญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26  เดินทางไปมอบเงิน 1,000 บาท เป็นของขวัญวันเกิดให้ น้องภัทร อายุ 8 ขวบ ลูกสาวคนที่ 2 ของจ่าเริง ขณะที่กลุ่มผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ ซื้อเค้กมามอบให้น้องภัทรในวันเกิด  

พี่สาวของจ่าเริงกล่าวยอมรับว่าถึงแม้จะสูญเสียน้องไปแล้ว แต่ก็ยังได้กำลังใจจากสังคมไทยไม่ทิ้งกัน มีหลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว พร้อมเรียกร้องให้สถานการณ์สู้รบ จบสิ้นไปโดยเร็ว ไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง