ข่าวภาคค่ำ - ปฏิบัติการตราดปราบปรปักษ์ เริ่มต้นจากการส่งเครื่องบิน F-16 ถล่มฐานที่มั่นทหารกัมพูชา 2 จุด ใน "ทมอดา" ก่อนส่งกำลังพลเข้าเคลียร์เมือง จนแน่ชัดไม่มีกำลังทหารหลงเหลือในพื้นที่
หลังทหารอากาศ เปิดปฏิบัติการทิ้งระเบิด เป้าหมายเป็นฐานที่มั่นทางการทหาร พื้นที่ด่านชัยชนะ และตำบลทมอดา จังหวัดโพธิ์สัต (Pursat) ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงประมาณ 11.00 น.
ต่อมา พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือ ได้เข้าควบคุมและยึดคืนพื้นที่บริเวณ บ้านท่าเส้น ตำบลชำราก อำเภอเมืองตราด รวมถึงพื้นที่อาคาร กาสิโนทมอดา ได้สำเร็จ หลังตรวจพบ ว่าทหารกัมพูชาได้ลักลอบส่งกำลังเข้ามาตั้งฐานที่มั่นอีกครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อความมั่นคง และอธิปไตยของไทย ยืนยันการเข้าควบคุมพื้นที่ดังกล่าว ดำเนินการรัดกุม คำนึงถึงความปลอดภัยของกำลังพล และประชาชนเป็นสำคัญ ไม่มีพลเรือนได้รับผลกระทบ สามารถตรวจยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ของฝ่ายตรงข้ามได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และรวบรวมเป็นหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง