ไม่ได้ไปต่อ นักโทษกระโดดหน้าต่างโรงพักหนี ขณะถูกนำตัวไปสอบปากคำ แต่ขาหักวิ่งไม่ได้ ยอมให้จับ สารภาพคิดถึงครอบครัว
วันนี้ (22 ธ.ค.68) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีคิ้ว ติดตามตัวนายสมพร อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีหลบหนีจากเรือนจำ หลังนำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว นำตัวนายสมพร ผู้ต้องหา ไปสอบปากคำที่ห้องพนักงานสอบสวน ระหว่างที่พนักงานสอบสวนได้ทำการบันทึกปากคำในคอมพิวเตอร์ นายสมพรได้ใช้จังหวะกระโดดลงจากหน้าต่างซึ่งมีความสูงประมาณ 2 เมตร และวิ่งหลบหนีไปบริเวณหลังสถานีตำรวจ
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามตัวและไล่ล่าพบว่านายสมพรหนีไปหลบอยู่บริเวณหลังบ้านพักของตำรวจ จึงได้รีบเข้าจับกุมและพบว่าผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้าย ทำให้จนมุมและหลบหนีไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลสีคิ้วในเวลาต่อมา
สอบถามนายสมพร ผู้ต้องหา สารภาพว่า เหตุผลที่โดนหลบหนี เพราะคิดถึงครอบครัวที่จังหวัดขอนแก่น แต่จังหวะที่กระโดดลงมาจากหน้าต่าง ลงผิดท่าจนทำให้ขาด้านซ้ายบาดเจ็บและหลบหนีไปไม่ได้ จึงไปหลบหลังบ้านพักตำรวจและยอมให้จับกุม
สำหรับนายสมพร ผู้ต้องหา มีคดีหลบหนีจากเรือนจำเขาพริก อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ขี่ข้ามจังหวัด และถูกจับกุมจนกระทั่งมาวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะนำตัวมาสอบปากคำและส่งตัวไปเรือนจำ จึงมีพฤติกรรมพยายามจะหลบหนีอีกแต่ก็ไม่รอด