ไทยควบคุม บ.หนองหญ้าแก้ว-บ.คลองแผง สำเร็จ

View icon 300
วันที่ 24 ธ.ค. 2568 | 11.02 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ปะทะเดือดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดสระแก้ว 1 แนวรบ ยึดพื้นที่คืนได้ เดินหน้าสถาปนาที่มั่น ตามต่ออีก 2 แนวรบ หลังกัมพูชายิงใส่พื้นที่ประชาชนต่อเนื่อง

เป็นภาพปะทะกันเมื่อคืนนี้ ที่กองทัพภาคที่ 1 ได้สรุปเพิ่มเติมสถานการณ์ปะทะต่อเนื่องวันที่ 17 ชายแดนไทย-กัมพูชา ใน 3 แนวรบจังหวัดสระแก้ว ทหารไทยสามารถยึดและควบคุมพื้นที่ บ้านคลองแผง อำเภอตาพระยา ไว้ได้ และดำเนินการสถาปนาที่มั่น ใช้อาวุธยิงสนับสนุนเพื่อควบคุมพื้นที่

กัมพูชายังยิง BM-21 มาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว อำเภอโคกสูง ก็สามารถยึดควบคุมพื้นที่ เดินหน้าสถาปนาที่มั่น และใช้อาวุธยิงสนับสนุนเพื่อควบคุมพื้นที่ที่ฝ่ายกัมพูชายิง BM-21 เข้ามาอีก

ส่วนพื้นที่ บ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง ฝ่ายกัมพูชาได้เสริมความแข็งแรงของที่มั่น และโจมตีไทยด้วยอาวุธปืนใหญ่ เครื่องยิงลูกระเบิด และ BM-21 มาอย่างต่อเนื่อง ฝ่ายไทยได้ปฏิบัติการด้วยความรอบคอบ และใช้อาวุธยิงตอบโต้เพื่อช่วงชิงและควบคุมพื้นที่อย่างเบ็ดเสร็จต่อไป

อีกภาพที่เมื่อวานนี้โดนเต็ม ๆ กับบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ที่กัมพูชายิง BM-21 เข้ามา และยังบอกอีกว่า แนวยิงลึกเข้ามามากกว่าแนวปะทะเดิม ที่ บ้านหนองจาน บ้านหนองหญ้าแก้ว ที่เห็นในภาพเป็นร่องรอยความเสียหายจาก BM-21 ข้ามมาตกที่บ้านหนองเสม็ด ซึ่งติดกับบ้านหนองหญ้าแก้ว เสาไฟฟ้าล้มลงไม่ห่างจากที่กัมพูชายิงอาวุธหนักตก

สำหรับปฏิบัติการต่อที่หมายทางทหารของฝ่ายกัมพูชา ในพื้นที่ฝั่งปอยเปต ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจน คือ การโจมตีที่มั่นทางทหาร คลังเก็บอาวุธกระสุน ที่ตั้งพลซุ่มยิง ที่ตั้งอาวุธวิถีโค้ง ตลอดจนระบบติดตั้งหรือสื่อสารต่าง ๆ ที่มุ่งเป้าโจมตีมายังฝ่ายเรา และให้สิ้นสภาพต่อการเป็นภัยคุกคาม โดยคำนึงถึงการตอบโต้ตามสัดส่วน เพื่อป้องกันผลกระทบต่อพลเรือนที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายระหว่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง