ทหารไทยนายที่ 9 เหยียบกับระเบิดพื้นที่ตาควาย

ทหารไทยนายที่ 9 เหยียบกับระเบิดพื้นที่ตาควาย

View icon 108
วันที่ 25 ธ.ค. 2568 | 16.21 น.
ข่าวภูมิภาค
แชร์
ทหารไทยเหยียบกับระเบิด ในพื้นที่ปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ ทำให้ขาซ้ายขาดจำนวน 1 นาย คือ ส.อ.นิติธรรม ศรีคำแซง นับเป็นนายที่ 9 ที่ต้องสูญเสียขาเพราะทุ่นระเบิดของเขมร

วันนี้ ( 25 ธ.ค.68 ) เพจ กองทัพภาคที่ 2 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ขอแสดงความเสียใจ จากเหตุการณ์กำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด บริเวณปราสาทตาควาย ซึ่งฝ่ายเราได้เข้ายึดพื้นที่ได้ตั้งแต่ วันที่ 16 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมานั้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างเสริมความมันคง ณ ที่หมาย, ทำการกวาดล้างและตรวจค้นทุ่นระเบิดซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก

โดยในเวลา 14.25 น. ชุดทหารช่าง สังกัด พัน.5.22 ได้ทำการกวาดล้างทุ่นระเบิดบริเวณรอบปราสาท ขณะที่ชุดปฏิบัติการกำลังตรวจค้น ได้เกิดเหตุเหยียบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลชนิด PMN-2 ส่งผลให้มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ดังนี้

1. ส.อ.นิติธรรม ศรีคำแซง ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณขาข้างซ้าย
2. จ.ส.อ.อำนาจ ทัศสมบัติ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ จากแรงอัด

โดยชุดเสนารักษ์ได้ทำการปฐมพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย ปัจจุบันได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ส่งเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลใกล้เคียง

โดยมีรายงายเพิ่มเติมว่าก่อนหน้านี้ ส.อ.นิติธรรม เพิ่งไปส่ง "จ่าเริง" และ "พลทหารวุ้น" เพื่อนร่วมรบที่เนิน 350 ปราสาทตาควายเป็นครั้งสุดท้าย  ก่อนที่วันนี้ตัวเองจะเหยียบกับระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง