ประเด็นเด็ด 7 สี - เรียกว่าทัวร์ลงหนัก หลัง โดม ปกรณ์ ลัม โผล่คอมเมนต์คุกคามทางเพศ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ จนสุดท้ายต้องส่งทนายแจ้งความเอาผิด
เรื่องนี้มีที่มาจากเพจ ดิว วีรวัฒน์ โพสต์ภาพ จินนี่ ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ ลูกสาวคนเล็กของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย แล้ว โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องและนักแสดงชื่อดัง เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า "ดูไปดูมาเริ่ม...แล้วนะ ..." จนดิวต้องไปคอมเมนต์ตอบว่า "ใจเย็นลูกพี่"
ทำให้ นายภัชริ นิจสิริภัช กรรมการบริหารพรรคไทยสร้างไทย ออกมาโพสต์ว่า ผู้เสียหายตัดสินใจดำเนินคดีกับดาราดัง ทีมทนาย พร้อมแจ้งเอาผิด พ.ร.บ. คอม และคุกคามทางเพศ ซึ่งกฎหมายตัวนี้ เพิ่งประกาศใช้วันแรกในวันนี้ (30 ธ.ค.) เรียกว่า อาจจะเป็นคนแรกที่ประเดิมกฎหมายตัวนี้
คุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะแม่ ก็แสดงจุดยืนว่า ต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่แม่ปกป้องศักดิ์ศรีลูกสาว และลูกผู้หญิงทุกคน เพราะเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใคร การแสดงความคิดเห็นครั้งนี้ไม่ใช่เพียงเรื่องล้อเล่น แต่เป็นการย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในสังคมไทย และผู้กระทำผิดต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตนเองก่อไว้ทั้งทางสังคมและกฎหมาย
สุดท้าย โดม ปกรณ์ ลัม อัดคลิปชี้แจง ขอโทษ ยอมรับว่าเป็นคนโพสต์เอง แต่เป็นเพราะไม่ทราบว่าคนในรูปเป็นใคร ยอมรับว่า เมื่อคืนกินเลี้ยงปีใหม่ และมึนเมา พราะปกติเป็นคนให้เกียรติผู้หญิง ไม่เคยโพสต์หยาบคายขนาดนี้ ต่อจากนี้จะให้ทีมงานติดต่อไปยัง คุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อขอโทษอีกครั้ง
แต่ยังไม่ทันได้ขอโทษ ช่วงบ่ายวันนี้ จินนี่ ทนายความเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับ โดม ปกรณ์ ลัม นักร้อง และนักแสดงชื่อดัง ข้อหาฐานความผิดคุกคามทางเพศต่อผู้อื่นลงในระบบคอมพิวเตอร์
ทนายความ บอกว่า หลังเกิดเหตุ "โดม ปกรณ์ ลัม" ยังไม่มีการเข้ามาพบ แม้ว่า โดม จะอัดคลิปขอโทษแล้ว แต่การจะขอโทษต้องแสดงถึงความจริงใจที่ชัดเจน พร้อมย้ำว่า ที่มาแจ้งความครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะเป็นลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เท่านั้น แต่ทำเพื่อผู้หญิง
ล่าสุด จินนี่ ขอออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตนเอง ยืนยันการละเมิด และคุกคามทางเพศ ไม่ควรถูกมองเป็นเรื่องปกติ ยอมรับว่าเสียใจและผิดหวัง ที่สังคมยังมีชุดความคิดและการกระทำที่ไม่ให้เกียรติผู้อื่น โดยเฉพาะเมื่อมาจากบุคคลสาธารณะ ขอให้ความผิดพลาดนี้เป็นกรณีศึกษา ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้