กกต. เห็นชอบคนละครึ่งพลัส เฟส 2 ว่อนโซเชียล กกต.เตือนอย่าหลงเชื่อยันไม่จริง

กกต. เห็นชอบคนละครึ่งพลัส เฟส 2 ว่อนโซเชียล กกต.เตือนอย่าหลงเชื่อยันไม่จริง

View icon 53
วันที่ 1 ม.ค. 2569 | 11.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (1 ม.ค 69) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า ด้วยปรากฏคลิปภาพและข้อความ เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเห็นชอบและอนุมัติ งบประมาณจำนวน 40,000 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการ "คนละครึ่งพลัส เฟส 2" เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพและกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปีใหม่

สำนักงาน กกต.ชี้แจงว่า ข้อความหรือคลิปภาพดังกล่าว ไม่เป็นความจริงและคณะกรรมการการเลือกตั้งไม่เคยมีมติเกี่ยวกับโครงการ "คนละครึ่งพลัส เฟส 2" และคณะรัฐมนตรีไม่ได้ส่งเรื่อง "คนละครึ่งพลัส เฟส 2" ให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณา แต่อย่างใด

ดังนั้น ข่าวที่อ้างว่า "กกต. เห็นชอบโครงการคนละครึ่งพลัส เฟส 2" จึงเป็นข้อมูลเท็จ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผู้ใดที่จัดทำหรือเผยแพร่ข่าวปลอมดังกล่าว และจะดำเนินการ ตามกฎหมายต่อไป

จึงขอความร่วมมือประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความหรือแซร์คลิปที่ไม่ได้เป็นความจริง และขอให้ตรวจสอบข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเท่านั้น