เช้าวันนี้ (3 ม.ค. 69) นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่หาเสียงเพื่อช่วย นายวีรนันท์ ฮวดศรี หรือ ทนายป๊อก ผู้สมัคร สส. เขต1 พรรคประชาชน โดยใช้ขบวนรถแห่ซาเล้งสุดเท่ ภายใต้ชื่อ "ป๊อกพาเท้งขี่ซาเล้งฝากเบอร์" พร้อมลงพื้นที่หาเสียงตลอดจนสวัสดีปีใหม่กับพ่อค้าแม่ขายและประชาชน ที่มาจับจ่ายใช้สอยตามตลาดชุมชนยามเช้า ในพื้นที่เขต1จ.ขอนแก่น โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
โดยนายณัฐพงษ์ เผยว่า วันนี้มาสวัสดีปีใหม่ พี่น้องประชาชนชาวเขต 1 ขอนแก่น และมาช่วย "ทนายป๊อก" นายวีรนันท์ ฮวดศรี ผู้สมัครสส.พรรคประชาชนเขต 1 แชมป์เก่า เป็นตัวแทนจากพรรคประชาชน ทั้งนี้ทางพรรคได้ให้ความสำคัญ เพราะขอนแก่น เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่สำคัญของพรรค เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว พ่อ แม่ พี่ น้อง มอบความไว้วางใจให้ กับพวกเรา ถึง 3 เขต จึงอยากขอคะแนนเสียงจากพ่อแม่พี่น้องชาวขอนแก่นทุกคน เพราะเชื่อว่าที่นี่เป็นพี้นที่ที่คนรักอุดมการณ์ หัวใจประชาธิปไตยและอยากได้คุณภาพชีวิตต่าง ๆ ที่ดีขึ้น ขอพี่น้องกาให้กับพรรคประชาชนทั้ง 2 ใบ เราจะช่วยกันทำให้ดีขึ้นแน่นอน จัดตั้งรัฐบาลประชาชนไปด้วยกัน “ไทยที่ไม่เทา ไทยเท่ากัน ไทยทั้งโลก”
นายณัฐพงษ์ บอกอีกว่า คาดหวังอยากปักธงส้มได้ทั้งจังหวัด แต่พรรคไม่เคยดูถูกเสียงของพ่อแม่พี่น้องประชาชนอยู่แล้ว หน้าที่ของตนเองและลูกพรรคคือลงพื้นที่เข้าถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชนเอาตัวผู้สมัครที่มีความตั้งใจจริง ไปพบปะประชาชน นำนโยบายดี ๆ ไปนำเสนอ เอาทีมบริหารมืออาชีพมาใช้งาน จึงขอให้พ่อแม่พี่น้องมีความมั่นใจ และติดตามเวทีดีเบต ติดตามการสื่อสารจากพรรคประชาชน ตนเองเชื่อมั่นว่าทั้งจุดยืนและอุดมการณ์ที่มั่นคงผู้สมัครที่มีคุณภาพ นโยบายที่ดีและทีมบริหารที่มืออาชีพ จะทำให้ พรรคได้รับความไว้วางใจจากชาวขอนแก่น
ด้าน นายวีรนันท์ ฮวดศรี หรือ ทนายป๊อก ผู้สมัครสส.พรรคประชาชนเขต1แชมป์เก่า เปิดเผยถึงสาเหตุที่ใช้รถซาเล้งในการหาเสียงว่า ทางทีมงานเล็งเห็นถึงการเข้าถึงประชานได้ง่าย สามารถเข้าตามตรอกซอกซอยและเข้าถึงประชาชนได้ถึงหน้าบ้าน สมกับสโลแกนที่ว่า "จะเอาาตัวไปหา เอาหน้าไปให้เจอ เอาเบอร์ผู้สมัครไปบอกถึงหน้าบ้านหน้าเรือน ทุกตรอก ทุกซอก ทุกซอย" รถเล็กจึงเหมาะสม และได้รับการตอบรับจากพี่น้องได้อย่างดีมาก เพราะเข้าถึงได้ง่าย
จากนั้น นายวีรนันท์ พานายณัฐพงษ์ เดินทางด้วยรถซาเล้ง ไปยังร้าน Café Der La เพื่อจัดกิจกรรม ”คุย Talk ป๊อกเท้ง" กิจกรรมพบป่ะพูดคุยนโยบายของพรรคประชาชน โดยทนายป๊อกและนายณัฐพงษ์ ร่วมถ่ายรูปแบบใกล้ชิด โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าฟังอย่างคับคั่ง และช่วงเย็นมี เวทีปราศรัย ขอนแก่น เขต 1 ตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป