ตั้งกระทะทิ้งไว้ ไฟไหม้ร้านข้าวหมูแดงวอด

View icon 33
วันที่ 5 ม.ค. 2569 | 06.09 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คนเข้าครัวบ่อย ๆ อย่าชะล่าใจเหมือน ลูกจ้างที่หันไปรับลูกค้าก่อน พอกลับมาอีกทีเกิดเพลิงไหม้จนร้านข้าวหมูแดงชื่อดัง เสียหายถึง 600,000 บาท

เปลวเพลิงที่โหม-ลุกไหม้อย่างหนัก ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เร่งฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง เป็นผลพวงจากลูกจ้างร้านข้าวหมูแดงแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ตั้งกระทะทิ้งไว้เพื่อจะอุ่นหมูกรอบ แต่ระหว่างนั้นมีลูกค้า 2 คน เข้ามาสั่งอาหารที่บริเวณหน้าร้าน เลยทิ้งกระทะไว้นานราว 10 นาที ก่อนจะกลับเข้าครัวอีกครั้งก็สายไปแล้วเมื่อเปลวไฟกำลังลุกไหม้กระทะและอุปกรณ์ภายในครัว จึงเร่งแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือด่วน

เจ้าของร้าน บอกว่า ความเสียหายครั้งนี้คาดจะอยู่ที่ 500,000-600,000 บาท จึงอยากเตือน ร้านค้าด้วยกัน อย่าชะล่าใจ-ตั้งกระทะโดยเฉพาะที่กำลังอุ่นน้ำมันทิ้งไว้เพราะอาจเกิดเพลิงไหม้ได้ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเร่งปรับปรุงร้าน ให้กลับมาเปิดขายอาหารได้เร็วที่สุดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง