เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอนแล้ว หุ่นตุ๊กตานางรำ ตั้งอยู่หน้าบ้านใน จังหวัดนนทบุรี ลูกสาวแจงแม่ตั้งเอาไว้ป้องกันเพื่อสิ่งชั่วร้าย
หลังหนุ่ม ถูกเพื่อนแกล้งหลอก ให้ไปปั่นจักรยาน ผ่านเครื่องเซ่นไหว้ และหุ่นตุ๊กตานางรำ ชวนหลอน ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ในตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยไม่มีใครรู้ว่าเจ้าของบ้านตั้งเอาไว้เพื่ออะไร
ช่วงสายผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อีกครั้ง พบเครื่องเซ่นไหว้ พระพุทธรูป รูปปั้นเทพเจ้าตั้งอยู่จำนวนมาก เพื่อนบ้านบอกว่า เจ้าของบ้านเป็นแม่ค้าอยู่ที่ตลาด สามีเคยเตือนแล้ว ว่าจะทำให้คนอื่นตกใจ แต่ภรรยาไม่ฟัง
ลูกสาว บอกว่า แม่ติดตั้งหุ่นไว้นานแล้ว เคยเตือนให้รื้อออก แต่ไม่ได้ผล เป็นความเชื่อของแม่่ เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้าย ไม่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากแถวนั้นเป็นทุ่งนา เป็นพื้นที่เปลี่ยว ไม่ได้เป็นถนนสายหลักที่คนพลุกพล่าน ไม่มีเจตนาไม่ดี หรือทำให้คนอื่นตกใจ และแม่ไม่ได้ทำเพราะมีอาการป่วย แต่อย่างใด
จนเมื่อช่วงบ่าย ตำรวจสภ.บางบัวทอง ประสานฝ่ายปกครอง ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านพัก ขอความร่วมมือในการรื้อถอน หุ่นตุ๊กตานางรำทั้ง 3 ตัว ออกจากริมถนน เพื่อไม่ให้ผู้ที่ขับขี่รถสัญจรไปมาผ่าน รู้สึกหวาดกลัว และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้
ทางเจ้าของบ้าน ยินยอมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมรับปากจะไม่นำหุ่นมาติดตั้งอีก