สนามข่าว 7 สี - ตามคดี 2 โจรเพื่อนซี้ ไม่ทำมาหากิน แต่พากันฉกทรัพย์ร้านชำในพื้นที่ จังหวัดอ่างทอง ตำรวจตามจับผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 1 คน ประวัติก่อคดีลักทรัพย์โชกโชน
ร้านชำ ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนอ่างทอง-ป่าโมก ตำบลบ้านแห อำเภอเมืองฯ จังหวัดอ่างทอง โดยคนร้ายเป็นชายวันรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุถึงสองครั้งซ้อน ตอนช่วงเย็นของวันที่ 4 มกราคม ทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อของในร้าน แล้วชวนคุณยาย สุมล อายุ 77 ปี เจ้าของร้านคุย เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ พอสบโอาสก็ให้เพื่อนที่มาด้วยกันขโมยเงิน และน้ำมันขวด
ความคืบหน้าหลังนำเสนอข่าวไป เมื่อวาน ตำรวจตามจับผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 1 คน ก็คือ นายโทน อายุ 32 ปี ตรวจสอบประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว (2568)
คุณยายเจ้าของร้านชำ เผยว่า ยังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เริ่มไม่ไว้ใจลูกค้า แต่อีกใจ ก็รู้สึกดีใจที่ตำรวจทำงานได้ไว สามารถตามจับกุมคนร้ายได้ แม้จะไม่ครบก็ตาม
เมื่อทำผิด ก็ต้องก้มหน้ารับโทษในสิ่งที่ก่อไว้ นายโทน ถูกดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ฯ และผลตรวจปัสสาวะพบมีสารยาเสพติด จึงถูกดำเนินคดีเพิ่มอีกข้อหา ส่วนนายอาร์ม เพื่อนที่ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี อย่าชะล่าใจ เพราะเชื่อว่าตำรวจตามจับได้แน่นอน