ทหารไทยสู้ยิบตา ใช้ ม้าเหล็ก โจมตี

View icon 35
วันที่ 8 ม.ค. 2569 | 11.04 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ทหารไทยสู้ยิบตา สมัครสมานสามัคคี ใช้รถถังโจมตีกัมพูชา ซึ่งเหตุการณ์ต่อไปนี้ เกิดขึ้นก่อนหยุดยิง

นาทีสู้รบก่อนถึงเส้นตายหยุดยิง ทหารไทยสู้ยิบตา นำกำลังประชิดแนวหน้า โจมตีกัมพูชา ตามคลิปจะเห็นทหารนายหนึ่ง สั่งการณ์อยู่ในรถถังอย่างเป็นระบบ ตามยุทธวิธีการสู้รบ ที่เราไม่ได้ยิงแบบไร้ทิศทาง

ณ ตอนนั้น ฝั่งกัมพูชาได้เสิร์ฟจรวด BM-21 ลงมายังฝั่งไทย ตกใกล้ ๆ ทหารของไทย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ไทยเสียขวัญ พร้อมตั้งรับ และลุยต่อ สาดกระสุนกลับไป เพื่อทำลายเป้าหมายทางการทหารของกัมพูชา เรียกได้ว่าเป็นนาทีที่ดุเดือด วีรบุรุษชุดลายพราง ได้ทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี และผลักดันทหารกัมพูชาให้ถอยออกจากพื้นที่ได้ และสามารถปักธงชาติไทย แสดงให้เห็นว่า ที่ตรงนี้ คือ อาณาเขตของเรา ที่ไม่นอมให้ใครเข้ามารุกราน

ยามศึกเรารบ ยามสงบเราช่วยเก็บศพให้ คลิปนี้ ทหารช่างของไทยเร่งกู้ร่างทหารกัมพูชา ที่ติดใต้บังเกอร์แถว ๆ ปราสาทตาควาย โดยทหารไทยใช้รถแบ็กโฮ ฝ่าความยากลำบาก เข้าไปช่วยเก็บศพทหารกัมพูชา ที่ตายคาซากปรักหักพัง

เนื่องจากผู้นำกัมพูชา ไม่ได้จัดส่งกำลังพลเข้ามาช่วยเหลือ หรือสนับสนุนการเก็บกู้ร่างวีรชนทหารกล้า ทำให้ทหารไทยต้องลงมือช่วย อาศัยความเชี่ยวชาญการใช้เครื่องจักรใหญ่ของทหารช่างเป็นหลัก เพื่อให้การเก็บกู้เป็นไปด้วยความรอบคอบ และให้เกียรติผู้เสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง