เก้งท้าชนแรดปกป้องตัวเมีย ที่สวนสัตว์โปแลนด์

View icon 11
วันที่ 13 ม.ค. 2569 | 17.52 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
เรียกว่าตัวเล็กแต่ใจสู้ ! เก้งตัวผู้ที่สวนสัตว์โปแลนด์ ท้าชนกับแรดที่น้ำหนักตัวมากกว่าตัวเองเกือบ 100 เท่า งานนี้ใครชนะไปดูกัน

กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก หลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ "วรอตสวัฟ" (Wroclaw Zoo) ของโปแลนด์ โพสต์คลิปที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ขณะเจ้า "มุนต์แจ็ก แด็ด" (Muntjac Dad) เก้งตัวผู้ ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 17 กิโลกรัม ดูเหมือนจะไม่หวาดหวั่นต่อขนาดของเจ้า "มารูเซีย" (Marusia) แรดอินเดีย ที่มีน้ำหนักมากถึง 1,660 กิโลกรัม พร้อมกับเขียนข้อความว่า "เมื่อเช้านี้ ใครบางคนอาจจะลืมส่องกระจก"

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วแรดตัวนี้มีนิสัยอ่อนโยนและรู้ว่าตัวเองตัวใหญ่ แต่สำหรับมันแล้วการเผชิญหน้ากับเก้งตัวนี้เหมือนเป็นเพียงเกมการเล่นสนุก แต่สำหรับเจ้า "มุนต์แจ็ก แด็ด" นี่คือการปกป้องเจ้า "มุนต์แจ็ก มัม" (Muntjac Mom) เก้งเพศเมียที่เป็นคู่ของมัน ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงติดสัตว์

ทั้งนี้ แรดอินเดีย, เก้ง ไปจนถึงฝูงชะนี และแมวจุดสีสนิม อยู่ในพื้นที่อยู่อาศัยเดียวกัน ในโซนจัดแสดงสัตว์เอเชีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง