อัปเดต ยอดผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 22 คน จากอุบัติเหตุ เครนยกสะพานรถไฟความเร็วสูง ถล่มทับ ขบวนรถไฟโดยสาร

อัปเดต ยอดผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 22 คน จากอุบัติเหตุ เครนยกสะพานรถไฟความเร็วสูง ถล่มทับ ขบวนรถไฟโดยสาร

View icon 40
วันที่ 14 ม.ค. 2569 | 11.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อัปเดต ยอดผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 22 คน จากอุบัติเหตุ เครนยกสะพานรถไฟความเร็วสูง ถล่มทับ ขบวนรถไฟโดยสาร ที่ สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

14 มกราคม 2569 ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา รายงานสดจากในพื้นที่ อุบัติเหตุเครนยกสะพานรถไฟความเร็วสูง ถล่มทับขบวนรถไฟโดยสารที่รับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ปลายทาง จ.อุบลราชธานี เหตุเกิดที่บ้านถนนคต ช่วงระหว่างสถานีรถไฟหนองน้ำขุ่น-สถานีรถไฟสีคิ้ว ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ขบวนรถไฟถูก เครนถล่มทับ 3 โบกี้ จำนวน 1 โบกี้ถูกเพลิงไหม้ เคสดำ 22 คน บาดเจ็บเกิน 40 คน คปภ. โคราช ลงพื้นที่ บริษัทเครน มีประกันภัย 3 บริษัท  ขอความร่วมมือประชาชนอย่าเข้ามาในพื้นที่เครนถล่มทับขบวนรถไฟ กีดขวางการปฏิบัติหน้าที่

จังหวัดนครราชสีมา ขอความร่วมมือประชาชนในบริเวณใกล้เคียงอย่าเข้ามาในพื้นที่เครนถล่มทับขบวนรถไฟ เพราะจะเป็นการกีดขวางการปฏิบัติหน้าที่ในการกู้ชีพ กู้ภัย และขอให้หลีกทางให้รถกู้ชีพกู้ภัยในการนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.