รถบรรทุกทำอ้อยหล่นถนน กระบะหักหลบชนสิบล้อเสียชีวิต

รถบรรทุกทำอ้อยหล่นถนน กระบะหักหลบชนสิบล้อเสียชีวิต

View icon 254
วันที่ 15 ม.ค. 2569 | 11.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สลด! ครูหนุ่มวัย 35 ปี ควบกระบะหักหลบอ้อยหล่นถนน ชนสิบล้อเสียชีวิต

วันนี้ (15 ม.ค.69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะ 4 ล้อเล็ก ชนประสานงากับรถบรรทุกขนาดใหญ่ 10 ล้อ ที่ถนนสายชัยภูมิมุ่งหน้าอำเภอหนองบัวแดง จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสี่แยกไฟแดงช่อระกาประมาณ 2 ก.ม. ในพื้นที่ ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่คาพวงมาลัยรถกระบะ 1 คน จึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ และรถกู้ชีพ อบต.นาฝาย

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน อยู่ระหว่างขยายถนนให้เป็น 4 เลน พบรถกระบะ 4 ล้อสีบรอนซ์เงิน ภายในพบคนขับเสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูรถออก นำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ทราบชื่อภายหลังคือนายพิพัฒน์พงษ์ อายุ 35 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ส่วนรถที่ชนประสานงาด้านหน้าเป็นรถบรรทุก 10 ล้อขนาดใหญ่ ทราบชื่อคนขับคือนายพจน์ อายุ 61 ปี ยืนรอพบพนักงานสอบสวนอยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ยังพบเศษท่อนอ้อยถูกรถวิ่งผ่านเหยียบอยู่จำนวนมาก

นายพจน์ คนขับรถบรรทุกสิบล้อล้อคันเกิดเหตุ เล่าว่า หลังจากส่งของที่โรงงานน้ำตาลเสร็จ ได้ขับรถกลับโดยใช้เส้นทางหนองบัวแดง ชัยภูมิ และขับตามหลังรถพ่วงบรรทุกอ้อยเต็มคันรถ ด้านบนมีลำอ้อยที่บรรทุกมาสูงกว่าตัวรถ เมื่อรถพ่วงบรรทุกอ้อยคันข้างหน้ามาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าเชือกมัดลำอ้อยขาด ทำให้ลำอ้อยจำนวนมากหล่นลงมากลางถนน พอดีมีรถกระบะวิ่งสวนทางมาได้หักหลบลำอ้อย จึงชนประสานกับรถตนอย่างจัง ส่วนรถพ่วงบรรทุกอ้อยยังคงวิ่งต่อไปข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวคนขับรถสิบล้อบรรทุกอ้อยมาสอบสวนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง