เครน ถ.พระรามที่ 2 ถล่ม กระทบท่องเที่ยว

View icon 17
วันที่ 17 ม.ค. 2569 | 05.11 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - จากอุบัติเหตุเครนถล่มทับรถยนต์ ถนนพระรามที่ 2 ส่งผลกระทบการท่องเที่ยวตลาดร่มหุบ และ ตลาดน้ำอัมพวา เงียบเหงา

บรรยากาศที่ ตลาดร่มหุบ พบว่าค่อนข้างเงียบเหงา ปรากฏว่านักท่องเที่ยวหายไปกว่าครึ่ง สอบถามไกด์ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดร่มหุบ ไกด์บอกว่ารถติดอยู่บนถนนพระรามที่ 2 ช่วงขาล่องมาสมุทรสงครามอยู่หลายชั่วโมง การจราจรติดขัดมาก เป็นอุปสรรคกับการจัดเวลาท่องเที่ยวให้กับลูกทัวร์มาก การเดินทางไม่สะดวกก็ต้องยกเลิกแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งเพื่อให้เวลาเหมาะสมกับการที่จะพานักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยว

ส่วนที่ ตลาดน้ำอัมพวา จากการสำรวจก็พบว่าบรรยากาศเงียบเหงากว่าปกติ แม่ค้าที่ขายของในตลาดน้ำบอกว่าน่าจะเหตุจากถนนพระรามที่ 2 ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าเดินทางมาก็ทำให้เงียบเหงา แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวเดิน ถ้าเกิดเหตุแบบนี้บ่อย ๆ ก็แย่แน่ เพราะอุบัติเหตุบนถนนพระรามที่ 2 เกิดเหตุมาแล้วหลายครั้งก็กระทบกับการท่องเที่ยวทุกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง