ไม้สอยเหนี่ยวทรัพย์ จ.อุดรธานี

แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - ชายแสบใช้ไม้สอยกระเป๋าเงินเจ้าของร้านชำ ก่อนตีเนียนใช้เงินเจ้าของร้านมาซื้ออาหารแมว คิดว่าไม่มีใครเห็น แต่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ชัดเจน

กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำ บันทึกภาพหัวขโมยเป็นชาย ใช้ไม้ยาวสอดเข้ามาทางประตูเหล็ก สอยเอากระเป๋าที่วางอยู่ในร้าน แต่เสียงที่ดังกุก ๆ กัก ๆ ก็ทำให้เจ้าของร้านที่กำลังอาบน้ำต้องเดินออกมาดู หัวขโมยรีบตีเนียนเป็นลูกค้า ขอซื้ออาหารแมว 2 ถุง แล้วก็รีบหนีไป จนกระทั่งเจ้าของร้านหากระเป๋าไม่เจอ เกิดสงสัยเลยเปิดกล้องวงจรปิดดู ถึงไปเจอว่าถูกหัวขโมยแสบฉกเอาไป แถมยังหยิบเงินในกระเป๋ามาจ่ายค่าอาหารแมวอีก เหตุเกิดในอำเภอเมืองอุดรธานี

ผู้สื่อข่าวไปคุยกับ คุณยายหนูเกน อายุ 70 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ตอนเกิดเหตุเป็นช่วงค่ำ วันที่ 14 มกราคม ตอนนั้นปิดร้านแล้ว และกำลังอาบน้ำ ได้ยินเสียงประตูหน้าร้านถูกเปิด รีบเดินมาดู คนก่อเหตุก็เป็นคนแถว ๆ นี้ เพราะเคยมาซื้อของที่ร้าน ไม่คิดว่าจะมาขโมยเงิน หลังเกิดเหตุ แม่ของเขาก็มาขอโทษ คืนเงินที่ลูกขโมยไป และค่าอาหารแมว ก็เลยไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี

งานนี้ตำรวจอยากเอาเรื่อง แต่ติดที่ผู้เสียหายไม่แจ้งความ ก็เลยต้องขอใครที่เคยถูกผู้ก่อเหตุลักขโมยของให้มาแจ้งความ เพื่อจะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง