รถตู้โดยสารชนท้ายรถบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดภายใน กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือนำเครื่องตัดถ่างงัดผู้บาดเจ็บ ออกมาเร่งนำส่ง รพ.

รถตู้โดยสารชนท้ายรถบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดภายใน กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือนำเครื่องตัดถ่างงัดผู้บาดเจ็บ ออกมาเร่งนำส่ง รพ.

View icon 116
วันที่ 19 ม.ค. 2569 | 09.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนท้ายรถบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดภายใน กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือนำเครื่องตัดถ่างงัดผู้บาดเจ็บ ออกมาเร่งนำส่ง รพ. คนขับรถตู้ เผย นำผู้โดยสารมาจาก กทม. และได้ส่งตามรายทาง ขณะเกิดอุบัติเหตุ เหลือผู้โดยสารในรถ 2 คน ระบุ ชนท้ายเพราะมองไม่เห็นไฟท้ายรถบรรทุกอ้อย

เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ 19 มกราคม 2569 เวลา 05.00 น. ร.ต.อ.สมพงษ์ บุตรแสงโคตรรองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุ บนถนนหมายเลข 12 สายกาฬสินธุ์–มุกดาหาร บริเวณช่องเขาขาด บ้านภูเขาทอง ตำบลคำพะอุง อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม ชุดอุปกรณ์ตัดถ่าง กู้ภัยอโสกร่องคำ กู้ชีพโรงพยาบาลโพธิ์ชัย

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่ช่องจราจร พบรถตู้โดยสาร สีเทา ชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกอ้อย มิตซูบิชิ สีขาว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้โดยสารมากับรถตู้จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี มีอาการปวดต้นขาซ้าย ขาผิด อีกรายเป็นหญิง อายุประมาณ 35 ปี ติดอยู่ภายในรถตู้ อยู่ในอาการหมดสติ ไม่รู้สึกตัว และมีอาการขาซ้ายผิดรูป เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัด–ถ่าง ช่วยนำตัวออกจากซากรถ ก่อนปฐมพยาบาลและเร่งนำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ชัย

สอบถามคนขับรถตู้เปิดเผยว่า ตนขับรถรับผู้โดยสารมาจากกรุงเทพ และทยอยส่งผู้โดยสารตามรายทาง ซึ่งภายในรถเหลือผู้โดยสาร 2 ราย อยู่ระหว่างนำส่งผู้โดยสารไปยังปลายทางที่จังหวัดนครพนม มาถึงจุดเกิดเหตุได้เป็นที่ราบสูง ตนจึงพยายามเร่งเครื่องเพื่อข้ามช่องเขาขาด แต่จู่ๆได้พุ่งไปชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกพ่วงที่ช่องทางด้านขวาอย่างแรง เนื่องจากตนเองมองไม่เห็นไฟท้ายรถบรรทุกอ้อย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย สอบสวนพยานแวดล้อม หลังจากนี้จะได้เรียกคนขับรถทั้งสองฝ่าย มาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อม ตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง