“คิง ก่อนบ่าย” พรรครักชาติ ท้าดีเบต “เต้ พระราม 7” พรรคทางเลือกใหม่ ลั่น พร้อมแลกหมัด ใคร "ขายฝัน" ใคร "ทำได้จริง"
วันนี้ (19 มกราคม 2569 เวลา 15.00 น.) คิง ก่อนบ่าย- นายณภัทร ชุ่มจิตตรี บัญชีรายชื่อลำดับ 11 พรรครักชาติ โพสต์ เฟซบุ๊กส่วนตัว “ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี” ระบุว่า “ผมอยากดีเบตกับพี่เต้ พระราม 7 จังครับ” เพื่อขอวัดกึ๋นกับตัวตึงรุ่นพี่อย่าง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ แคนดิเดตนายกฯ จากพรรคทางเลือกใหม่
นายณภัทร ชุ่มจิตตรี บัญชีรายชื่อลำดับ 11 พรรครักชาติเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่อยากชวนนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ “เต้ พระราม 7” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคทางเลือกใหม่ มาดีเบตกันนั้น มาจากการที่อีกฝ่ายเปิดตัวชุดนโยบายที่แปลกแหวกแนว ไม่ว่าจะเป็นนโยบาย "จัดซื้ออาวุธนิวเคลียร์" จำนวน 10-20 ลูกเพื่อคานอำนาจมหาอำนาจโลก นโยบายตั้ง "กองทัพอวกาศ" และสร้างยานอวกาศพาทัวร์กาแล็กซี โดยมีเป้าหมายส่งคนไทยไปดวงจันทร์ภายใน 8 ปี และไปดาวอังคารภายใน 12 ปี ไปจนถึง "นโยบายวิดพื้นรีบเงินเดือนเพิ่ม 10%" รวมถึงแนวคิดแก้ไขกฎหมายด้านความเท่าเทียมที่อนุญาตให้ "ผู้หญิงมีสามีได้ 4 คน" เป็นต้น
นายณภัทร ชุ่มจิตตรี บัญชีรายชื่อลำดับ 11 พรรครักชาติ กล่าวว่า ในการเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้งปี 2569 พรรครักชาติ ภายใต้การนำของ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรค และ รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก็มีนโยบายที่โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยชูนโยบายเรือธงอย่างการ "ปราบตำรวจก่อนเป็นโจร" ที่มุ่งปฏิรูปโครงสร้างตำรวจเพื่อขจัดปัญหาส่วย รีดไถ และผู้มีอิทธิพลที่เชื่อมโยงกับเงินกู้นอกระบบ
พร้อมผลักดันนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ "บันเทิงไทยไปบันเทิงโลก" ด้วยการจัดตั้ง Academy ฝึกฝนเยาวชนเข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงสากลเพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศ นโยบาย "Smart Card Max" ที่ใช้บัตรประชาชนใบเดียวเข้าถึงทุกบริการรัฐเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการรายย่อยและลดการทุจริต
นอกจากนี้ยังเสนอแนวทางแก้เศรษฐกิจเชิงโครงสร้าง ปรับวิธีคิดภาครัฐจาก "รัฐสงเคราะห์" (เน้นการแจกจ่าย) ให้เป็น "รัฐส่งเสริม" (มอบเครื่องมือทำมาหากิน) เพื่อให้ประชาชนยืนได้ด้วยตัวเอง รวมถึงแก้โจทย์ "ทุน" และ "ต้นทุน" ให้รายย่อย และนโยบายแก้ปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของพ่อค้าแม่ขาย (SMEs)
นายณภัทร ย้ำว่า อยากชวนนายมงคลกิตติ์มาดีเบตกันแบบเปิดหน้าถึงนโยบายของทั้งสองพรรค ว่านโยบายของใครขายฝัน ของใครจะทำได้จริง พร้อมระบุว่า “สื่อมวลชนค่ายไหน สำนักไหน หรือใครอยากจัดดีเบต เชิญได้เลยครับ”