จับแม่บ้านมหาภัย ฉกทรัพย์นักท่องเที่ยว

View icon 76
วันที่ 20 ม.ค. 2569 | 11.03 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - อยากจะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่ให้กัมพูชาเอาเรื่องนี้ล้อ ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังคัดกรองคนให้มากขึ้น เพราะนอกจากคดีที่ภูเก็ตแล้ว ที่กรุงเทพฯ ก็มี คราวนี้เป็นฝีมือแม่บ้านทำความสะอาด ที่เข้าไปขโมยเงินนักท่องเที่ยว ได้เงินไปกว่า 100,000 บาท

หลักฐานชัดเจน ว่าแม่บ้านหญิงคนนี้ เดินเข้าไปในห้องได้แว่บเดียว แล้วหยิบอะไรบางอย่างออกมา ยืนลังเลหน้าห้องอยู่นาน นั่นเพราะเธอกำลังตัดสินใจที่จะขโมยเงินของผู้เสียหาย ที่เป็นหญิงชาวรัสเซีย ที่มาเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิท 71 เขตวัฒนา

ซึ่งจังหวะนั้นเธอกำลังออกไปท่องเที่ยว แล้วกลับมาอีกทีตอน 18.00 น. มาเจอว่า กระเป๋าสตางค์พร้อมเงินประมาณ 4,000 ดอลลาร์หายไป จึงเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สน.คลองตัน

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 2 วัน ก็ตามจับกุมแม่บ้านคนนี้ได้ เธอยอมรับว่าเอาเงินของลูกค้าไปแลกเป็นเงินไทยได้มา 109,000 บาท จากนั้นก็เอาไปใช้จ่ายสารพัดเลย

ทั้งจ่ายค่างวดรถ ไปผ่อนไฟแนนซ์ ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ ใช้หนี้ ค่าน้ำ ค่าไฟ ซ่อมรถ เรียกได้ว่าเอาเงินไปเคลียร์หนี้ก้อนใหญ่

ตรวจสอบประวัติ ตำรวจเจอเคยก่อคดีลักทรัพย์ ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2567 มา 2 ครั้ง ก่อนที่เธอจะพ้นโทษออกมาเมื่อกลางปี 2568 มาทำงานเป็นแม่บ้าน แล้วก็ก่อเหตุเหมือนเดิมอีก เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ส่งตัวเธอให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ พาตัวไปส่งฟ้องศาลฯ แล้วเรียบร้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง