ห้องข่าวภาคเที่ยง - ความเคลื่อนไหว แกนนำพรรคการเมืองต่าง ลงพื้นที่หาเสียง ชูนโยบายเพื่อคนไทยทั้งประเทศ ส่วนใหญ่ มุ่งแก้ปัญหาปากท้อง
เริ่มที่ ท่านนายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล วันนี้ลาราชการ ทั้งวัน บอกว่าจะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรค หาเสียงที่ จังหวัดนครพนม เริ่มต้นที่อ่างเก็บน้ำหนองสังข์ อ.นาแก ต่อด้วย โรงเรียนนาหว้าพิทยาคม อำเภอนาหว้า แล้วจะไปเดิน ตลาดสดอำเภอศรีสงคราม เพื่อรับฟังปัญหาด้านเศรษฐกิจ การค้าขายของพ่อค้า แม่ค้า ในตลาด จากนั้นเดินทางพบปะประชาชนอำเภอบ้านแพง และปิดท้ายที่อำเภอเมืองนครพนม
ด้านพรรคเพื่อไทย ยกทัพใหญ่ ส่งคุณจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค คุณสมศักดิ์ เทพสุทิน ขึ้นเวทีปราศรัยที่ จังหวัดพิจิตร หาเสียงผู้สมัครหาเสียง ยืนยันสิ่งแรกที่จะทำ ถ้าพรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาล คือปลดหนี้นอกระบบให้ประชาชน คนอายุเกิน 60 ยกหนี้ให้เลยไม่ต้องจ่ายอีกต่อไป
มีรายงานว่า จากนี้ประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ จะได้เจอกับ อาจาร์ยเชน ยศชนัน แคนดิเดต เบอร์ 1 ของพรรคเพื่อไทยมากขึ้น เพราะ จากนี้ จะเน้น ลงพื้นที่ ไม่ขึ้นเวทีดีเบตแล้ว
ฝั่งพรรคประชาชน ส่ง อาจาร์ยป็อก ปิยบุตร แสงกนกกุล ช่วยหาเสียง ไปขึ้นเวทีที่ จังหวัดชัยภูมิ ชูนโยบาย แก้ปัญหาปากท้อง เพิ่มเงินในกระเป๋าให้ประชาชน เปลี่ยนเอกสารสิทธิ์ให้เป็นโฉนด เปลี่ยนรัฐธรรมนูญให้เป็นของประชาชน พร้อมเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ ย้ำพรรคประชาชนจำเป็นต้องได้มากที่สุด หากได้ 20 ล้านเสียง 250 สส. ไม่มีใครมาขวางเราตั้งรัฐบาลได้
ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ อาจาร์ยมาร์ค อภิสิทธิ์ เรียกประชุมใหญ่วิสามัญนัดแรกปี 69 เดินหน้าเลือก "รองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน-และตามภารกิจ" เสริมแกร่งชิงเก้าอี้เลือกตั้งใหญ่ ชูภาพลักษณ์การเมืองทันสมัยและโปร่งใส โดยใช้ระบบออนไลน์เต็มรูปแบบ พร้อมเดินหน้าเติมเต็มทีมบริหารพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมสู่สนามเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง