สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่จังหวัดอุดรธานี หลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปล่อยภาพโพรโมทการท่องเที่ยวของลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ศิลปินชื่อดัง ทำให้นักท่องเที่ยวแห่ไปเช็กอินทะเลบัวแดงกันแน่นขนัด
บรรยากาศความสวยงามของทุ่งดอกบัวแดง ที่บรรดานักท่องเที่ยวพากันตามรอย "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล ที่ช่วยเรียกกระแสฟีเวอร์ให้คนตบเท้ามาท่าเรือบ้านเดียม อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี จนเรือเล็กที่จอดเรียงราย แทบไม่พอจะรองรับนักท่องเที่ยว แต่ละคนถามหาเรือหางยาวขนาดเล็ก ที่เหมือนในรูปของลิซ่า
กระแสฟีเวอร์ มาจากภาพนี้ "ลิซ่า" ได้ทำหน้าที่ "Amazing Thailand Ambassador" ภาพลิซ่าอยู่ในเรือหางยาว ด้านหลังคือ ทะเลบัวแดง ส่งผลให้ในพื้นที่มีเงินสะพัด
นายเอิร์ธ ชาว จังหวัดขอนแก่นกับ นางสาวซีเหวิน ชาวจีน คู่รักคู่นี้เปิดใจว่า พอได้เห็นรูปลิซ่า ก็อยากจะมาสัมผัสความอะเมซซิ่งด้วยตาตัวเอง แฟนสาวเองก็เป็น FC ของลิซ่าด้วยจะล่องเรือหางยาว เพื่อเก็บภาพความประทับใจ
เช่นเดียวกับ นางสาวเหมียว พาครอบครัวขับรถมาจาก อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อตามรอยลิซ่า ศิลปินในดวงใจ มองบนฝั่งก็ว่าสวยงามแล้ว แต่จะลงเรือไปสัมผัสความงามของดอกบัวแดงใกล้ ๆ แล้วตั้งใจจะโพสต์ท่าให้เหมือนลิซ่าด้วย
โดยยอดนักเที่ยวมาที่นี่ตก 50,000 คน แต่ตั้งเป้าจะให้พุ่งทะลุ 120,000 คน ให้มากกว่าปีที่แล้ว