ศจร.ตร. เปิดช่องทางพิเศษถนนพระราม 2 เพิ่มอีก 1 ช่อง เร่งอำนวยความสะดวกประชาชน เริ่มวันนี้

ศจร.ตร. เปิดช่องทางพิเศษถนนพระราม 2 เพิ่มอีก 1 ช่อง เร่งอำนวยความสะดวกประชาชน เริ่มวันนี้

View icon 29
วันที่ 26 ม.ค. 2569 | 18.53 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (26 ม.ค 69) พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร./ผอ.ศจร.ตร.) สั่งการให้ตำรวจจราจรในพื้นที่ร่วมกับตำรวจทางหลวง เร่งอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเต็มกำลัง

จากสถานการณ์อุบัติเหตุในโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน–บ้านแพ้ว บริเวณช่วงสะพานท่าจีน ถนนพระราม 2 พร้อมปรับแผนการบริหารจัดการจราจรด้วยการเปิดช่องทางพิเศษเพิ่มเติม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางในช่วงที่ยังอยู่ระหว่างการแก้ไขสถานการณ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่ และตำรวจทางหลวง ได้บริหารจัดการจราจรถนนพระราม 2 อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุดตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้ประสานงานกับแขวงทางหลวงสมุทรสาคร กำหนดเปิดช่องทางพิเศษเพิ่มเติมทั้งขาเข้าและขาออกอีก 1 ช่องทาง

เพื่อเร่งระบายปริมาณรถ ลดการชะลอตัวของการจราจร และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างต่อเนื่อง โดยขาเข้าเปิดช่องทางด่วนเพิ่ม 1 ช่องทาง บริเวณเลนซ้ายสุด กม.32+100 และขาออกเปิดช่องทางพิเศษช่วง กม.30 ถึง กม.30+500 ระยะทางประมาณ 500 เมตร

โดยมาตรการดังกล่าวเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันนี้ (26 มกราคม 2569) เป็นต้นไป เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัด เพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง และยกระดับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนบนถนนพระราม 2

อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วที่สุด

โดยการเปิดช่องทางพิเศษครั้งนี้ดำเนินการภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและตำรวจทางหลวงประจำจุดคอขวดอย่างต่อเนื่อง พร้อมรถยกฉุกเฉินสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การสัญจรผ่านพื้นที่ก่อสร้างเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ด้าน พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศจร.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่และตำรวจทางหลวง ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ข้อมูลเส้นทางให้ประชาชนรับทราบอย่างใกล้ชิด

โดยให้ ศจร.ตร.ติดตามและประเมินสถานการณ์ด้านการจราจรบนถนนพระราม 2 อย่างใกล้ชิด พร้อมปรับแผนการบริหารจัดการจราจรให้เหมาะสมกับสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาผลกระทบและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ขณะที่ พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการการศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานฝ่ายเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศจร.ตร. ระบุว่า ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันใช้ถนนอย่างมีวินัย ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ลดความเร็วในพื้นที่ก่อสร้าง ปฏิบัติตามป้ายสัญญาณจราจรและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด  เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของทุกคน

หากต้องการสอบถามข้อมูลการจราจรหรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสายด่วนกองบังคับการตำรวจจราจร  1197 และสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง