คาด มี.ค.เคาะ คดีแตงโม เป็นคดีพิเศษ หรือไม่

View icon 19
วันที่ 27 ม.ค. 2569 | 14.21 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - DSI รับหลักฐานเพิ่มจาก "อัจฉริยะ" ยอมรับมี 4 ภาพ มีพิรุธต้องนำไปตรวจสอบขยายผล คาดเดือนมีนาคมนี้ จะสรุปได้ชัดเจนว่าจะรับคดี "แตงโม" เป็นคดีพิเศษ หรือไม่.

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมนำผลคำพิพากษา 2 คดี พร้อมพยานเอกสาร และวัตถุพยานสำคัญ มามอบให้ DSI นำไปพิจารณาประกอบสำนวนการสืบสวนคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา" หลังตั้งข้อสังเกตว่า ผลคำพิพากษาสะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งกับสำนวนคดีเดิมที่ตำรวจดำเนินการ

ด้าน พันตำรวจตรี ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะกิจด้านคดีพิเศษ เปิดเผยว่าจะนำคำพิพากษาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม" ซึ่งคาดว่าจะได้รับมาครบทั้งหมดกลางเดือนหน้า จากนั้นไม่เกินเดือนมีนาคม จะสรุปความเห็นเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาได้ว่าจะรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง