สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์ - ใกล้โค้งสุดท้ายแล้ว ทำให้ช่วงนี้ ทุกพรรคเดินสายหาเสียงกันฉ่ำ ส่วนบรรดา FC ก็ยังเหนียวแน่น ตามติดกันตรึม
นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัย ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับหมวกและพวงมาลัยลำไยจากประชาชน
เวทีปราศรัยที่นี่ พรรคเพื่อไทย มีนโยบายการแก้หนี้ทั้งระบบ และจะทำให้ลำไยราคาสูงขึ้น พร้อมเน้นย้ำเรื่องปราบปรามยาเสพติด และยังคงปิดด่าน-ทำรั้วชายแดน สกัดกั้นยาเสพติดเข้ามาด้วย
ประเด็นที่พรรคภูมิใจไทย ใช้วาทกรรมให้ประชาชนต้องเลือกข้าง ระหว่างรักชาติ กับไม่รักชาตินั้น
เรื่องนี้ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มองว่า ที่ผ่านมาทุกพรรคก็มีความเห็นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และการเลือกตั้งครั้งนี้ "เพื่อไทย" ก็มีโอกาสสูงที่จะชนะ
ที่จังหวัดปทุมธานี พรรคประชาชน นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ปล่อยขบวนคาราวานหาเสียง 8 สาย เดินทางไปพบประชาชนทั้ง 77 จังหวัด
นายณัฐพงษ์ บอกว่า แม้ผลการสำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล พรรคยังมีคะแนนนำ แต่ไม่เคยประมาท ย้ำการจับมือจัดตั้งรัฐบาล เป็นไปได้กับทุกพรรค ยกเว้น พรรคกล้าธรรม เท่านั้น
ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปพบปะประชาชน อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โดยมีคุณยายวัย 95 ปี มารอต้อนรับ พร้อมอวยพรขอให้ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี
นายอภิสิทธิ์ ยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่จะทำงาน เพื่อสร้างการเมืองที่สุจริต และสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องชาวภาคใต้ และคนไทยทั้งประเทศ
ช่วงเย็น พรรคภูมิใจไทยจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สวนลุมพินี มีแกนนำทยอยเดินทางมาร่วมเวทีจำนวนมาก อาทิ นายไชยชนก ชิดชอบ นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รวมถึงดรีมทีมเศรษฐกิจของพรรคภูมิใจไทย ทั้งนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส
ส่วน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ขึ้นเวทีปราศรัย ยืนยันว่าจะรักษาแผ่นดินไทยทุกตารางนิ้ว และไม่มีวันที่จะยอมทำตามอังเคิลที่อยู่นอกประเทศ ย้ำว่ารัฐบาลภูมิใจไทย คือ รัฐบาลของคนไทย 100 % และจะปกป้องสถาบันสำคัญของชาติด้วยชีวิต