อดีตแม่ทัพกุ้ง เปิดเดิน-วิ่ง ช่วยทหารกองหนุน

View icon 1.4K
วันที่ 31 ม.ค. 2569 | 20.05 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล ระดมทุนช่วยเหลือชมรมทหารกองหนุน

กิจกรรมเดิน วิ่ง การกุศล เสียเหงื่อเพื่อผู้เสียสละ เพื่อระดมทุนให้กับชมรมทหารกองหนุน จังหวัดบึงกาฬ มีนักวิ่งจำนวนกว่า 700 คน เข้าร่วมอย่างคึกคัก โดยมีระยะทางในการวิ่ง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ผ่านจุดแลนด์มาร์กสำคัญ คือ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 5 บึงกาฬ-บอลิคำไซ นักวิ่งได้ออกกำลังกายสร้างความสดชื่น ท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำโขง

พลเอก บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก ไปเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเดิน วิ่ง การกุศล ในครั้งนี้  และมอบโล่ เป็นรางวัลให้นักวิ่ง ที่เข้าเส้นชัย ในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, 21-44 ปี และ 45 ปีขึ้นไป

กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล มุ่งหารายได้ไปช่วยเหลือสมาชิกชมรมทหารกองหนุนจังหวัดบึงกาฬ และแสดงออกถึงพลังความสามัคคีและความมีน้ำใจ ของพี่น้องประชาชนชาวไทย ที่มีต่อทหารผู้อุทิศตนและเสียสละเพื่อชาติ

นับเป็นการช่วยเหลือดูแลกัน ในกรณีที่สมาชิกทหารกองหนุนประสบกับความยากลำบาก สร้างขวัญกำลังใจให้ ทหารกองหนุน ได้มีสุขภาพกาย และใจที่แข็งแกร่ง ช่วยกันดูแลบ้านเมือง และมีส่วนร่วมในการพัฒนาจังหวัดบึงกาฬ

สำหรับ ชมรมทหารกองหนุนจังหวัดบึงกาฬ ตั้งขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เกิดความรัก ความสามัคคี ในหมู่สมาชิก และที่สำคัญคือความพร้อมเป็นกำลังพลสำรองของกองทัพ ในการปกป้องรักษาอธิปไตยของชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง