เช้านี้ที่หมอชิต - หลายพรรคการเมืองลงพื้นที่หาเสียงเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ อย่าง "หัวหน้าอนุทิน" ปราศรัยใหญ่ตลาดสามโคก ขอโอกาสชาวปทุมธานีเลือกภูมิใจไทย อ้อนขอกลับมาเป็นนายกฯ หลังผ่านทดลองงาน 4 เดือน แต่ก่อนปราศรัยได้ร่วมยืนตรงเคารพเพลงชาติไทย
อนุทิน ปราศรัยขอโอกาสทำงานอีก 4 ปี จ.ปทุมธานี
ก่อนเริ่มการปราศรัยที่ลานอเนกประสงค์ตลาดสามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้ ในเวลา 18.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมแกนนำพรรค รวมถึงผู้สมัคร สส.ปทุมธานี ทั้ง 8 เขต ได้ร่วมยืนตรงเคารพเพลงชาติไทย
นายอนุทิน ปราศรัยว่า ช่วง 3-4 เดือนที่พรรคภูมิใจไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เมื่อประเทศมีภัยคุกคามถูกล่วงล้ำอธิปไตย ตนที่เป็นหัวหน้ารัฐบาลได้ทำอย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องบ้านเมืองให้ปลอดภัยจากการถูกคุกคาม จะไม่มีใครเข้ามารังแกล่วงล้ำอธิปไตยได้ และจะไม่มีวันเปิดด่านชายแดน
พรรคภูมิใจไทยมีบุคลากรที่พร้อมทำงาน และมีประสบการณ์ พรรคภูมิใจไทยมีคนเหล่านี้อยู่เต็มพรรค ขณะนี้ครบช่วงทดลองงาน 4 เดือนแล้ว จึงขอให้ช่วยต่อสัญญาให้พรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาทำงานเต็มที่สักครั้ง
เท้ง บุกบุรีรัมย์ อ้อนขอ สส.เขต จ.บุรีรัมย์
ส่วนความเคลื่อนไหวของ "หัวหน้าเท้ง" นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ลานตลาดริมราง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งทราบกันดีกว่าเป็นถิ่นของ "ภูมิใจไทย"
โดยแกนนำพรรคประชาชน อ้อนขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัคร สส. ของพรรคทั้ง 10 เขต และกระตุ้นไม่ให้พี่น้องประชาชนอย่าลังเลที่จะเลือก "ส้ม" ทั้ง 2 ใบ เพราะหากแบ่งใจเลือกตั้งปาร์ตี้ลิสต์ อาจได้หน้าตารัฐบาลแบบเดิม ๆ เพราะเสียง สส. คงได้แค่เฉพาะปาร์ตี้ลิสต์ 100 คน ไม่พอโหวตให้หัวหน้าเท้งเป็นนายกฯ
อภิสิทธิ์ ประกาศไล่ทุนสีเทา-ซื้อเสียง จ.นครศรีธรรมราช
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สวมเสื้อคนใต้ใจเดียว ลงพื้นที่หาเสียงในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนมาขอถ่ายรูปด้วยจำนวนมาก ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ขอกลับไปเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง เพื่อต้องการทำให้การเมืองสุจริต
ในช่วงที่นายอภิสิทธิ์ เดินทางลงพื้นที่หาเสียงตลาดหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ปรากฎว่า มีชาวบ้านรุมล้อมถ่ายรูปและมอบดอกไม้ รวมทั้งร่วมร้องเพลง "ปักษ์ใต้บ้านเรา" เพื่อต้อนรับ
ช่วงหนึ่งมีประชาชนนำอัลบั้มรูปถ่ายของนายอภิสิทธิ์ตั้งแต่สมัยเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2542 หรือเมื่อ 26 ปีที่แล้ว นำมาให้นายอภิสิทธิ์เซ็นด้วย
หลังจากนั้นช่วงเย็นมีไฮไลต์สำคัญ คือ การเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ลานจอดรถหน้าห้างโรบินสันโอเชี่ยน
โดยนายอภิสิทธิ์ฯ ชูประเด็นสำคัญปราบทุนสีเทาภายใน 100 วันหากได้เป็นรัฐบาล พร้อมชี้ให้เห็นว่าปัญหาที่ใหญ่สุดของประเทศ คือ เรื่องทุจริตคอร์รัปชัน ต้องเร่งแก้ไขโดยด่วนด้วยการไล่คนโกง
พร้อมอ้อนขอคะแนนเสียงจากคนเมืองคอน อยากให้เมืองนครฯ เป็นสีฟ้า และเดินหน้าผลักดันราคายางพาราให้ดีขึ้นกว่าเดิม มั่นใจว่าจะสูงกว่ากิโลกรัมละ 80 บาท
หลังจากปราศรัยเสร็จสิ้น นายอภิสิทธิ์ฯ และแกนนำพรรคประชาชน ได้ชวนประชาชนเปิดแฟลชในโทรศัพท์มือถือเพื่อส่องสว่างแสดงออกถึงการไล่ทุนสีเทา
ยศชนัน อ้อนคนแปดริ้ว ขอ สส.ยกจังหวัด จ.ฉะเชิงเทรา
ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา มีประชาชนเข้ามามอบพวงมาลัยดอกดาวเรือง รวมถึงพวงมาลัยของดีประจำ จังหวัด ทั้งมะม่วง และข้าวหลามให้เพียบ
จากนั้นนายยศชนันฯ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยบริเวณตลาดนัดวินเทจ ประกาศใช้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเต็มรูปแบบ เพื่อแก้ปัญหาทั้งระบบ เพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับประชาชน ช่วยเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน และช่วยยกระดับชีวิตของประชาชน รวมถึงแก้ปัญหาช้างป่าบุกรุกที่ทำกิน โดยอ้อนขอคะแนนเสียง สส. ทั้งจังหวัด
พร้อมประกาศส่งเสริมให้จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นหมุดหมายสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม และเทคโนโลยี รวมถึงยกระดับด้านการท่องเที่ยว
กล้าธรรม ปักธงเขียวเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี
ความเคลื่อนไหวของพรรคกล้าธรรม เมื่อค่ำวานนี้ได้ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ที่ลานตลาดกินซ่า เปิดปราศรัยใหญ่ นำโดยร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ เพื่อช่วยผู้สมัคร สส. ทั้ง 5 คนของพรรคฯ นอกจากนี้ ยังมีพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ขึ้นเวทีปราศรัย
ร้อยเอกธรรมนัสฯ ประกาศขอคะแนนชาวปทุมฯ และขอปักธงเขียวทั้งจังหวัด ยืนยันแนวทางของพรรคเน้นการเมืองที่สุจริต ไม่สร้างความขัดแย้ง ไม่โจมตีใส่ร้ายฝ่ายใด พร้อมชูนโยบายแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก, การจราจรติดขัด และเชื่อมโยงโครงข่ายถนนระหว่างชุมชนกับเมืองหลัก
ชัยวุฒิ ชวนปลูกฝังค่านิยมรักชาติ จ.นครศรีธรรมราช
ส่วนพรรครักชาติ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรคฯ นำทีมลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ชวนทุกพรรคปลูกฝังค่านิยมเรื่องความรักชาติ รักบ้านเมือง และความเสียสละเพื่อผืนแผ่นดินให้กับคนรุ่นใหม่
ส่วนที่มีการโจมตีอาจารย์เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกฯ จากกิจกรรมรำดาบบวงสรวงวีรชนชาวบ้านบางระจันที่สิงห์บุรี นั้น นายชัยวุฒิฯ มองว่าไม่ถูกต้อง เพราะเป็นการบวงสรวง เพื่อรำลึกถึงดวงวิญญาณของวีรชนที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย
ร้อง พีระพันธุ์ จัดการ ถ.พระรามที่ 2 จ.สมุทรสาคร
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมแกนนำ และผู้สมัคร สส. ของพรรคฯ ไปขอคะแนนเสียงพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสดมหาชัย และตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์
พ่อค้าแม่ค้าต่างสะท้อนปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะการก่อสร้างบนถนนพระรามที่ 2 ที่ล่าช้า ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน เสี่ยงอันตราย จึงอยากให้นายพีระพันธุ์ฯ เข้าไปผลักดันแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม
นอกจากนี้ยังสะท้อนปัญหาเกี่ยวกับแรงงานประเทศเพื่อนบ้านในพื้นที่ โดยอยากให้เข้ามาช่วยจัดระเบียบให้เด็ดขาด เพราะระยะหลังเริ่มเข้ามาแย่งอาชีพคนไทย
เกาะติดเลือกตั้ง 2569 ได้ที่ : https://www.ch7.com/election2569