เลือกตั้ง 2569 : ปชน. แนะ กกต.ลาออก รับผิดชอบข้อผิดพลาด

View icon 12
วันที่ 2 ก.พ. 2569 | 14.05 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - หลายพรรคการเมืองออกมาจี้ การทำงานของ กกต. หลังพบว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวานนี้ มีปัญหาในหลายจุด

พรรคประชาชนที่พบปัญหามากที่สุด เช่น ชื่อผู้สมัครที่ต้องแนะนำตัวตกหล่น หรือบางพื้นที่บอกผู้สมัครถูกตัดสิทธิ์ หรือสแกน QR CODE เจอผู้สมัครปี 2566 ออกมาขอความรับผิดชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. อย่าง ไอซ์ นางสาวรักชนก ศรีนอก บอกว่า กกต.ขอโทษ ยังไม่พอ ต้องลาออก เพราะเกิดจากความสะเพร่า และเกิดจากความตั้งใจ ที่ความจริงหน้าที่ กกต. คือ การเลือกตั้งให้โปร่งใส เป็นธรรม และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ จากพรรคเพื่อไทย บอก กกต. ควรเร่งตรวจสอบ ชี้แจงข้อเท็จจริง และนำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการเลือกตั้งจริง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ และดำเนินมาตรการป้องกัน แก้ไขปัญหาที่ตรวจพบอย่างจริงจัง

ขณะที่การหาเสียงวันนี้ แคนดิเดตนายกฯ แต่ละพรรคเดินหน้าลงพื้นที่ต่อเนื่อง พรรคเพื่อไทย นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัวดิ์ ไปพบแฟนคลับที่จังหวัดสกลนคร ซึ่งพร้อมพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว การค้าขาย ของแหล่งเกษตรปลอดภัย พร้อมขออยู่ยาวเป็นรัฐบาล 8 ปี เพื่อยกเครื่องประเทศไทย

ด้านพรรคประชาธิปัตย์ ลุยหาเสียงที่จังหวัดสงขลา ผลักดันแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยว และควบคุมกับการป้องกันน้ำท่วมในอนาคต เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมา

เกาะติดเลือกตั้ง 2569 ได้ที่ : https://www.ch7.com/election2569

ข่าวที่เกี่ยวข้อง