สนามข่าว 7 สี - เพจดังแฉ รองหัวหน้าพรรคการเมือง เหมาลอตเตอรี่แจกพ่อค้า-แม่ค้า ก่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า จี้ถาม กกต. ทำแบบนี้ผิดหรือไม่ ?
เพจฯ ซ้อเปา-เรื่องนี้ต้องใส่ใจ โพสต์ตั้งคำถามว่า "ทำแบบนี้ก็ได้หรือ ?" โพสต์คลิปรองหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดนัดชื่อดังในจังหวัดชลบุรี เหมาลอตเตอรี่แจกพ่อค้า-แม่ค้าในตลาด ช่วง 21.40 น. ของวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา คืนก่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า เพื่อแลกกับการสนับสนุนในการเลือกตั้ง เหตุเกิดในพื้นที่พัทยา
นอกจากนี้ยังมีแช็ตไลน์พ่อค้า-แม่ค้า นำลอตเตอรี่มาโชว์กัน และมีข้อความสนทนา สั่งให้ชาวบ้านกาเบอร์หมายเลข ... จะได้ สส.ชื่อ บ. หลังคลิปนี้ถูกโพสต์ ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ มองว่าเป็นการซื้อเสียงทางอ้อมด้วยลอตเตอรี่ จี้ให้ กกต.ตรวจสอบว่าทำแบบนี้ผิดหรือไม่
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี ดาบตำรวจ ประวิทย์ สาทพันธ์ หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนและพรรคการเมือง ชี้แจงว่าบุคคลในคลิปเป็น รองหัวหน้าพรรค ไม่ได้เป็นผู้สมัคร สส.
ตรวจสอบคลิปเบื้องต้น ยังไม่ชี้ชัดว่าชี้นำให้เลือกผู้สมัคร กกต.ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วลงหาข้อมูล ตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีมูลความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายการเลือกตั้ง
พ่อค้าในตลาดนัด ยืนยันกับนักข่าว วันเกิดเหตุเป็นวันเกิดเจ้าของตลาด มีคนงาน พ่อค้าแม่ค้าได้มาช่วยกันยกเต็นท์ จัดเตรียมสถานที่จัดงาน จึงมีการเหมาลอตเตอรี่แจกให้คนกับที่มาช่วยงาน ไม่มีเรื่องการเมืองแอบแฝง ไม่มีการแจกเงิน และไม่ได้ชี้นำให้เลือกผู้สมัครพรรคใด