รัสเซีย ยังส่งโดรนและยิงขีปนาวุธโจมตียูเครนอย่างหนัก หวังทำลายโครงสร้างพลังงานในช่วงที่อากาศหนาวเย็นจัด
เมื่อคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องถึงเช้ามืดวันนี้ (3 ก.พ.) รัสเซียส่งโดรน 450 ลำ และยิงขีปนาวุธกว่า 60 ลูก โจมตีกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน และ เมืองคาร์คิฟ เมืองใหญ่อันดับสอง และแห่งพลังงานสำคัญอื่น ๆ จนสามารถสังเกตเห็นประกายสว่างจากแรงระระเบิด และเสียงระเบิดที่ดังก้องไปทั่วเมือง ทำให้อาคารสูงหลายแห่งได้รับความเสียหาย แม้ว่าก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ให้คำมั่นว่ารัสเซียจะไม่โจมตียูเครนในช่วงที่มีอากาศหนาวจัด
ขณะที่ มีรายงานว่าอาคารที่พักอาศัยราว 1,170 แห่ง ในกรุงเคียฟไม่มีเครื่องทำความร้อน เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนถูกรัสเซียทำลายจากการโจมตี ท่ามกลางอุณหภูมิช่วงกลางคืนหนาวเย็นจัดจนติดลบเกือบ 20 องศาเซลเซียส
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซีย เผยว่า การเจรจาหยุดยิงรอบใหม่ที่สหรัฐฯ เป็นผู้ไกล่เกลี่ยจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ ที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ขอบคุณภาพจาก : State Emergency Service of Ukraine in Kyiv region