พ่อโวย! ลูกชายเรียน ม. 1 ถูกครูสั่งลงโทษลุก-นั่ง 800 ครั้ง จนมีอาการป่วย ปมไม่แก้งานส่ง 5 วิชา
ล่าสุด (4 ก.พ. 69) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของเด็กชายอายุ 13 ปี อยู่ใน ต.หนองม่วง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี
พบกับนายอดิศักดิ์ อายุ 45 ปี ผู้เป็นพ่อได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูสภาพลูกชายที่ยังนอนซมด้วยความเจ็บปวดขาทั้งสองข้าง
พร้อมให้ข้อมูลว่า ลูกชายถูกครูประจำชั้นทำโทษให้ลุกนั่งถึง 800 ครั้ง แบ่งเป็นเช้า 400 ครั้ง / บ่าย 400 ครั้ง ด้วยสาเหตุมาจากลูกชายสอบกลางภาคไม่ผ่านใน 5 วิชา ครูจึงให้มีการแก้งานส่ง แต่ลูกชายเลยกำหนดส่ง จึงครูสั่งให้ลุกนั่งวิชาละ 50 ครั้ง มี 5 วิชาก็เป็น 250 ครั้ง
แต่ในวันเกิดเหตุ 2 ก.พ. 69 ช่วงเช้าสั่งลุกนั่ง 400 ครั้ง แถมโดนทำโทษต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น ซ้ำช่วงบ่ายวันเดียวกันทำโทษให้ลุกนั่งอีก 400 ครั้งในวิชารักการอ่านอีกหัวข้อที่ลูกชายไม่ได้ทำส่ง
หลังเกิดเหตุไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองม่วง พร้อมพาลูกชายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลหนองม่วง รอผลเลือด และค่ากล้ามเนื้อต้องรอผลอีก 3 วัน โดยหมอให้ลูกชายพักผ่อน นอนยกขาสูงไว้ งดเดิน 3 วันต้องดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร
การทำโทษแบบนี้มันทำให้นักเรียนบาดเจ็บ กล้ามเนื้อฉีกขาดได้ ลองเปลี่ยนการทำโทษล้างห้องน้ำ หรืออย่างอื่นดีกว่าหรือไม่
หลังเกิดเรื่องตนไม่ได้รับการติดต่อจากทางโรงเรียนแต่อย่างใด จนต้องเข้าไปติดต่อเอง โดยโทรไปพูดกับครูผู้หญิงคนดังกล่าว
ซึ่งตอนแรกทางครูผู้หญิงที่สั่งลงโทษลูกชายก็รับผิดชอบ แต่พอฟังการพูดจากครูแล้ว ตนเองรู้สึกไม่สะบายใจในคำพูดสุดท้ายที่ว่า “หากคุณพ่อไม่สบายใจเรื่องนี้ก็ให้ไปแจ้งความได้เลย” เป็นคำพูดที่ไม่สมควรพูดจากปากครูท่านนี้ เพราะแทนที่จะถามอาการเด็กมากกว่า เหมือนกับว่าไม่มีการเป็นห่วงลูกชายตนเลย