เลือกตั้ง 2569 : ชูนโยบายแก้ปัญหากำจัดขยะในเมือง

View icon 19
วันที่ 5 ก.พ. 2569 | 22.26 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - วันนี้หลายพรรคเร่งลงพื้นที่อ้อนขอคะแนนเสียงจากชาวบ้าน  ปล่อยนโยบายหาเสียงโค้งสุดท้ายกันอย่างเต็มที่

ชูนโยบายแก้ปัญหากำจัดขยะในเมือง
เริ่มที่พรรคประชาธิปัตย์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นำทีมช่วยหาเสียงใน กทม.ชูเรื่องการแก้ปัญหาขยะ กับเทคนิคการกำจัดขยะ ลดกลิ่นขยะ การทำเศรษฐกิจสีเขียว นอกจากกฎหมายแล้ว ต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่การมีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น คือพลังงานทางเลือก รวมถึงแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ด้วย

ชูนโยบายการศึกษาแก้จน
ด้าน ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยก้าวใหม่ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ประธานพรรค ลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยดร.เอ้ อ้อนชาวบ้านขอเปิดโอกาส ให้พรรคไทยก้าวใหม่เข้ามาทำงานในสภา ย้ำนโยบายจุดขายการศึกษา คือ ยาแก้จน

ประชาชนหลายคนสะท้อนว่า อยากให้คุณหญิงกัลยาเข้าไปแก้ปัญหาให้ประเทศ อยากเห็นประเทศเปลี่ยนแปลงในทิศทางดีขึ้น คุณหญิงกัลยา เลยย้ำว่า พรรคพร้อมเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้นผ่านการพัฒนาทุนมนุษย์ หากเลือกสิ่งเดิม ๆ ประเทศจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ส่งคนรุ่นใหม่ อาสาพัฒนาพื้นที่ จ.นนทบุรี
ด้านนางศุภจี สุธรรมพันธ์ุ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย มาช่วย นางศศิประภา ดีรอด (สจ.ปุ้ม) ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่อ้อนพี่น้องประชาชนในตลาดสดบางใหญ่ มีพ่อค้า-แม่ค้า ต่างเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยความชื่นชมแล้วพูดกันเป็นเสียงเดียวว่าปกติชื่นชอบในตัวรัฐมนตรีศุภจี เพราะเป็นผู้หญิงเก่ง และชอบผู้สมัคร สส.อยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมาระหว่างเป็น สจ. ได้ลงพื้นที่ดูแลสารทุกข์ สุขดิบชาวบ้านเสมอต้นเสมอปลาย โดยนำพลังคนรุ่นใหม่มาทำงาน

เกาะติดเลือกตั้ง 2569 ได้ที่ : https://www.ch7.com/election2569

ข่าวที่เกี่ยวข้อง