ไม่รอด ! สั่งเด้งครูทำโทษ นร.ลุกนั่ง 800 ครั้ง จ.ลพบุรี

View icon 45
วันที่ 5 ก.พ. 2569 | 22.27 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ส่วนกรณีครูที่ จ.ลพบุรี  สั่งลงโทษเด็กนักเรียนชายลุกนั่ง 800 ครั้ง  ล่าสุดถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ให้เสร็จ ภายใน 7 วัน และสั่งย้ายให้มาปฎิบัติราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ แล้ว

เรียกได้ว่าสภาพของเด็กชายอายุ 14 ปี ที่ถูกครูสาว ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี สั่งทำโทษด้วยการลุกนั่ง 800 ครั้ง เพราะไม่แก้งาน 5 วิชาในโรงเรียน ตอนนี้ยังเดินด้วยตัวเองไม่ได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อขายังอักเสบ-ฉีกขาด

ทีมข่าวลงพื้นที่เข้าไปที่บ้านของน้อง ไปคุยกับพ่อ ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ ที่ลูกชายถูกลงโทษแบบนี้ และตนเองก็มีส่วนผิด ที่จำเป็นต้องให้ลูกชาย กลับมาช่วยขายน้ำเต้าหู้หลังเลิกเรียนทุกวัน จนกระทบกับเรื่องเรียน

เด็กชาย 14 ปี ยอมรับก่อนหน้านี้ก็เคยถูกครู สั่งทำโทษลุกนั่งมาหลายหน แต่ครั้งนี้หนักสุดถึง 800 ครั้ง โดยครูสาวนั่งดูจนครบในเวลาประมาณ 10 นาที กระทั่งมาปวดขา พ่อต้องพาไปหาหมอ

ล่าสุด นายอำเภอหนองม่วง ระบุว่า  สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลพบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และมีคำสั่งให้ข้าราชการครูมาปฎิบัติราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ  เป็นการชั่วคราว จนกว่ากระบวนการสืบสวนจะแล้วเสร็จ ภายใน 7 วัน

ขณะที่ครูสาว วันนี้ได้ยื่นลา 1 วัน และยังไม่เข้าไปรายงานตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง