ครูฮีโรช่วยชีวิตนักเรียนที่กำลังจะข้ามถนนบนทางม้าลาย แต่เกือบโดนรถกระบะฝ่าสัญญาณพุ่งชนชน ตำรวจตามจับคนขับได้ เป็นลุงอายุ 70 ปี อ้างรีบไปหาหมอ
ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนสนามบินขอนแก่น บริเวณริมถนนหลังเมือง ข้างที่ว่าการอำเภอเมืองขอนแก่น สามารถบันทึกภาพขณะที่รถกระบะ 4 ประตูสีขาว ได้ขับมาจากบริเวณแยกสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น เพื่อมุ่งหน้าไปวิทยาลัยอาชีวะขอนแก่น เมื่อมาถึงทางม้าลายข้างโรงเรียน ครูเวรได้เป่านกหวีดส่งเสียงให้รถทุกชนิดหยุด พร้อมกับธงให้หยุดรถแต่รถกระบะคันดังกล่าวกลับวิ่งมาด้วยความเร็ว ไม่มีทีท่าจะหยุดรถ ขณะเดียวกันมีนักเรียนกำลังจะเดินข้ามทางม้าลาย ครูจึงได้รีบวิ่งไปล็อกตัวนักเรียนไว้จนปลอดภัย ส่วนรถกระบะคะนดังกล่าวก็ขับต่อไป โดยไม่สนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ.69 เวลา 16.30น. ที่ผ่านมา
ล่าสุด วันนี้ (6 ก.พ.69) นายกาฬบดินทร์ เบญจมาศ ครูคณิตศาสตร์โรงเรียนสนามบิน ซึ่งเป็นครูฮีโร่ในเหตุการณ์นี้ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองเป็นครูที่ออกมาดูแลนักเรียนที่จะข้ามถนน จังหวะเกิดเหตุ ครูได้เป่านกหวีด นำธงหยุดรถลง พร้อมยกสัญญาณมือแจ้งให้หยุดรถ ตนเองสังเกตเห็นรถกระบะ ขับมาด้วยความเร็วและไม่มีทีท่าจะลดความเร็ว ขับฝ่าธงหยุดรถ ขณะนั้นนักเรียนกำลังจะเดินข้ามถนน จึงตัดสินใจเอาตัวไปกันนักเรียน เพราะความปลอดภัยของนักเรียนต้องมาก่อน เชื่อว่าครูทุกคนที่มาอยู่ในเหตุการณ์นี้ ก็ต้องดูแลและช่วยนักเรียนแบบนี้
เหตุการณ์ที่รถฝ่าสัญญาณข้ามทางม้าลาย เกิดขึ้นบ่อยครั้งถ้าเป็นไปได้ ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนผ่านโรงเรียน แล้วเป็นช่วงเข้าและเลิกเรียน ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยด้วยลดความเร็ว ดูสัญญาณให้หยุดรถ หากเป็นไปได้อยากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หรือเจ้าหน้าที่เทศกิจ มาช่วยดูแลความปลอดภัยร่วมกับครู หรือการสนับสนุนสัญญาณข้ามทางม้าลาย
หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น พ.ต.ท.สุรพรชัย วงศ์ผาคุณ รอง ผกก.จร.ฯ และ พ.ต.ท.ยุทธพงศ์ คชรัตน์ สว.จร.ฯ พร้อมชุดสืบสวนฯ สามารถติดตามผู้ขับขี่พร้อมรถยนต์คันก่อเหตุมาได้แล้ว พบว่าเป็นชายอายุ 70 ปี โดยอ้างว่ามีโรคประจำตัวต้องรีบขับรถไปตรวจปอด ที่โรงพยาบาลจึงไม่ได้ชลอให้น้องนักเรียนข้ามทาง ซึ่งตนเองก็ได้ขอโทษน้องนักเรียนฯ ผู้ปกครอง และครูเวรที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ ทาง งานจราจรฯ จึงได้ดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด 2,000 บาท ในข้อกล่าวหา”ไม่ลดความเร็วเมื่อขับขี่เข้าใกล้ทางข้ามฯ” พร้อมกับได้ตัดคะแนนการขับขี่ตามกฏหมาย