ข่าวภาคค่ำ - ช่วงเย็นที่ผ่านมา 4 พรรคการเมืองใหญ่ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์
ภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่สุดท้าย ชูแคมเปญ มืออาชีพ
เริ่มจากพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อนำปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ในแคมเปญ "เลือกพรรคภูมิใจไทย ได้มืออาชีพ พลิกโฉมเศรษฐกิจ ฝ่าวิกฤตโลก"
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นคนแรก บอกว่า ไม่คิดว่า จะได้มาอยู่ถึงจุดนี้ เพราะที่ผ่านมาเป็นนักการทูต แต่ตอนนี้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
สีหศักดิ์ ไม่คาดคิดได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ
นายสีหศักดิ์ ยังพูดถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาว่า ปัจจุบันไทยรักษาธิปไตยและความมั่นคงชายแดน ความสงบ และความปลอดภัย เริ่มกลับมา คิดว่ารั้วที่ดีที่สุด มี 3 ชั้น คือ 1. ความเข้มแข็งของทหารไทย 2.ความเข้มแข็งทางการทูต เราไม่ยอมเสียเปรียบเด็ดขาด 3.ความเข้มแข็งของผู้นำไทย ที่นำพาเรามาสู่ปัจจุบัน
ประชาชน ปราศรัยใหญ่ ชูแคมเปญ เปลี่ยนประเทศ
ส่วนพรรคประชาชน ได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย "ประชาชนเปลี่ยนประเทศ" ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์กีฬาเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพฯ นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
ไอซ์ รักชนก ขอโอกาสเป็นรัฐบาล สัญญาจะไม่โกงกิน
นางสาวรักชนก ศรีนอก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ขึ้นเวทีปราศรัยยืนยันว่า การเปลี่ยนแปลงที่พรรคประชาชนพูดถึง ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่น่ากลัว แต่ คือ การทำให้เด็กยากจน ไม่ต้องหลุดออกจากระบบการศึกษา ทุกคนยกระดับฐานะทางเศรษฐกิจของตนเองได้ โดยเศรษฐกิจที่ไม่มีทุนเทา
เพื่อไทย ขึ้นรถไฟฟ้ามาปราศรัย ลั่นทำได้ 20 บาทตลอดสาย
ขณะที่พรรคเพื่อไทย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยพร้อมด้วย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ขึ้นรถไฟฟ้าจากสถานีเพลินจิตมายังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายที่สนามกีฬาเทพหัสดิน ซึ่งเป็นการตอกย้ำนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย
โดยนายสุริยะชูธนบัตร 20 บาท พร้อมประกาศว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ภายใน 3 เดือน
ทันทีที่เดินทางมาถึงสนามกีฬาเทพหัสดินแฟนคลับที่รออยู่แล้ว ถึงกับวิ่งเข้าไปรุมขอถ่ายรูปกับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คน
โดยมีนางสาว แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมฟังการปราศรัยครั้งนี้ ในแคมเปญ "ยศชนันทำได้ ทำให้ไทยยิ่งใหญ่"
ขณะที่นายยศชนันมีกำหนดจะขึ้นเวทีปราศรัยในเวลา 20.45 น.
ปชป.ปราศรัยใหญ่ ชู ทางเลือกที่ปลอดภัย ไว้ใจอภิสิทธิ์
ส่วนที่วันแบงค็อกฟอรัม พรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยใหญ่ ครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ภายใต้ชื่อ "ทางรอดที่ปลอดภัย ไว้ใจอภิสิทธิ์"
ก่อนที่จะขึ้นเวทีปราศรัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นานกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคฯ นางการดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรคฯ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้ออกมาพบปะกับบรรดาแฟนคลับ
“การดี” ลั่น ปชป.ต้องการสร้างอนาตตใหม่ให้ประเทศ
นางการดี เลียวไพโรจน์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย ระบุว่า นอกจากการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังเป็นความรับผิดชอบของความเป็นแม่ ในการส่งอนาคตให้บุตรหลานของประชาชนทุกคน เพราะวันนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ
เกาะติดเลือกตั้ง 2569 ได้ที่ : https://www.ch7.com/election2569