เจาะประเด็นข่าว 7HD - พระลูกวัด ลงซ่อมไปท่อประปา ในสระน้ำหลังวัด ที่จังหวัดอุทัยธานี แล้วลื่นไถลจมน้ำหายไป
ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำหลังวัดธรรมโสภิต หรือ วัดโค่ง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี พระภิกษุรูปหนึ่ง เป็นพระลูกวัด ชื่อ พระเจนต์ อายุ 62 ปี พลัดตกลงไปในสระน้ำ และจมน้ำสูญหาย ขณะไปตรวจสอบและซ่อมแซมปั๊มน้ำของวัด แล้วเกิดอุบัติเหตุลื่นไถล จมน้ำหายไปเมื่อคืน
รถแบ็กโฮต้องเข้าไปตักวัชพืชภายในสระน้ำ ภายในสระมีผักตบชวาขึ้นหนาแน่น เพื่อเปิดทางค้นหา
จนมาในช่วงสายของวันนี้ (7 ม.ค.) กู้ภัย และทีมนักประดาน้ำ ระดมกำลังค้นหากันใหม่ หัวหน้าทีมค้นหา จุดธูปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้เปิดทางให้พบ
ปฏิบัติการค้นหาใช้เวลาข้ามคืน แล้วมาต่อถึงเที่ยงวันของวันนี้ ที่สุด เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ งมลงไปเจอร่างของพระเจนต์ จุดที่พบร่างอยู่ห่างจากตลิ่งไปประมาณ 10 เมตร จมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 6 เมตร พระเจนต์ มรณภาพแล้ว
ญาติและครอบครัวของพระ ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เตรียมทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางพระพุทธศาสนา ที่วัดธรรมโสภิต ต่อไป