ข่าวเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ฉีดบัตรผิดพลาด 68 ใบ ผอ.กกต.น่าน สั่งเปลี่ยนตัวทันที รอการวินิจฉัยจาก กกต.กลาง
กปน.ฉีกบัตรผิดพลาด 68 ใบ จ.น่าน
นี่เป็นภาพบัตรเลือกตั้ง สส.แบ่งเขต (สีเขียว) ฉีดขาดไม่ต่อเป็นแผ่นเดียวกัน จำนวน 68 ใบ โดยฉีกตาม "รอยพับ" แทนที่จะฉีกตาม "รอยปรุ" ตามระเบียบ เหตุการณ์เกิดภายในหอประชุมบ้านศรีเกิด หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน เมื่อเจ้าหน้าที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) เกิดความผิดพลาด ฉีกบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตผิดแนว จำนวนถึง 68 ใบ
ต่อมา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดน่าน เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้น ได้สั่งการให้มีการสลับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ กปน. คนใหม่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ฉีกบัตรแทนทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดซ้ำอีก พร้อมทั้งจะดำเนินการสอบสวนตามระเบียบต่อไป
ประชาชนฉีกบัตรเลือกตั้ง เพราะเข้าใจผิด
ส่วนในกรุงเทพมหานคร ช่วง13.20 น. ที่ผ่านมา มีหญิงคนหนึ่ง ที่หน่วยเลือกตั้งวัดธาตุทอง ได้ทำการฉีกบัตรเลือกตั้งสีเขียว และ สีชมพู
เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง รีบเข้าไปสอบถามได้ความว่า "เข้าใจผิดคิดว่าต้องฉีกบัตรตามรอยปะ ตรงรอยพับ ก่อนหย่อนลงหีบเลือกตั้ง"
เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง จึงประสาน ตำรวจ สน.คลองตัน พาตัวไปสอบสวนข้อเท็จ และเจตนาดังกล่าวต่อไป
เกาะติดเลือกตั้ง 2569 ได้ที่ : https://www.ch7.com/election2569