ล่อซื้อรถ จยย.บิกไบก์ ถูกขโมยมาขาย

View icon 7
วันที่ 10 ก.พ. 2569 | 11.51 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - 2 หนุ่ม ถูกตำรวจล่อซื้อรถจักรยานยนต์ ที่มีผู้แจ้งความหายเอาไว้ หลังถูกจับกุมตัว ยังอ้างอีกว่าคนที่ขายให้ เป็นตำรวจ

เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี จับกุม นายฐิติภัทร อายุ 30 ปี กับ นายนรงค์ศักดิ์ อายุ 27 ปี บริเวณสนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง ในตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมทั้งยึดรถจักรยานยนต์บิกไบก์ 1 คัน ที่ผู้ต้องหา นัดส่งมอบให้กับสายของตำรวจที่ทำการล่อซื้อ 

โดยรถจักรยานยนต์ บิกไบก์ คันดังกล่าว มี นายมงคลภาคย์ เป็นเจ้าของ และได้เข้าแจ้งความรถหายเอาไว้ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2568 ก่อนจะไปพบว่า รถจักรยานยนต์ของตนถูกโพสต์ขายอยู่ในเฟซบุ๊ก ในราคา 42,000 บาท จึงให้พี่สาวติดต่อขอซื้อ ก่อนจะประสานกับตำรวจ วางแผนเข้าจับกุม

นายฐิติภัทร 1 ในผู้ต้องหา อ้างว่ารับซื้อรถจักรยานยนต์ของกลาง ในราคา 30,000 บาท นำไปซ่อมอีกหมื่นกว่าบาท ก่อนนำไปโพสต์ขายผ่านนายหน้าในเฟซบุ๊ก ในราคา 42,000 บาท

และยังอ้างอีกว่า เป็นรถที่ตนเองซื้อต่อมาอีกทอด โดยไม่เอะใจว่าเป็นรถถูกขโมยมา เพราะมีเอกสารหลักฐานครบทุกอย่าง แถมคนที่ขายให้ก็เป็นตำรวจ ส่วน นายนรงค์ศักดิ์ เพื่อนที่ถูกจับด้วยกันเป็นช่างซ่อมรถ จะทำหน้าที่ตรวจเช็กสภาพรถให้ก่อนนำไปขาย

ด้านเจ้าของรถจักรยานยนต์ บิกไบก์ บอกว่าดีใจมากที่ได้รถคืน เพราะรถคันนี้มีมูลค่าทางจิตใจมาก ตนหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง อยากขอบคุณตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ด้วยที่ให้การช่วยเหลือจนได้รถคืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง