เลือกตั้ง 2569 : คนดังอาสา ช่วยซัปพอร์ตการนับคะแนน

View icon 15
วันที่ 10 ก.พ. 2569 | 16.02 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เลือกตั้ง 69 เราเห็นพลังของคนมีชื่อเสียง ! ไม่ปล่อยผ่าน กรณีพบพิรุธผลคะแนน เขต 1 จังหวัดชลบุรี ส่งเสบียงไปสมทบผู้สังเกตการณ์

"จ๋าย ไททศมิตร" นักร้องชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่น ส่งน้ำดื่มหลายแพ็กไปสมทบผู้สังเกตการณ์ ที่มาเฝ้ารอการนับคะแนนใหม่ ด้วยความเห็นอกเห็นใจ ที่ประชาชนต้องอดหลับอดนอนข้ามวันข้ามคืน

"ป๋าเต็ด" ยุทธนา บุญอ้อม คนดังในแวดวงบันเทิง เหมารถลูกชิ้นทอด ทีเด็ดบางแสน เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ไปส่งเสบียงถึงที่หน้าโรงยิม ลูกชิ้นทอดแน่น ๆ เต็มรถพ่วง แม่ค้ายิ้มเลย พร้อมให้บริการ

นอกจากนี้ "ดรีม อภิชญา" 1 ใน 3 สาวจากช่องก้อยนัตตี้ดรีม และแฟนหนุ่ม "มีน พีรวิชญ์" นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี พอดี ได้เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์ และเรียกร้องให้นับคะแนนใหม่ร่วมกับมวลชน พร้อมนำอาหารและเครื่องดื่มไปมอบให้กับคนในพื้นที่

ขณะที่ "แทค ภรัณยู" นักแสดง โพสต์ภาพในวันเลือกตั้ง พร้อมแคปชัน "สาธุ จะได้ไปนอนต่อ" ซึ่งเจ้าตัวต้องการจะสื่อว่าขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความโปร่งใส

จากนั้นก็แชร์สตอรี่เกี่ยวกับการเลือกของประเทศญี่ปุ่น พร้อมแคปชัน "กกต.ไปดูงานอะไรแบบนี้บ้างสิ วิ่งเป็นวิธีการเลือกตั้งแบบญี่ปุ่น ที่ไม่วุ่นวายเหมือนบ้านเรา"

และล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์อีก บอกว่า "ชลบุรี เขต 1 ชลบุรี มันร้ายจริง ๆ" ซึ่งมีหลายคนเข้าไปคอมเมนต์ เห็นด้วยกับ แทค ภรัญญู สงสัยว่าทำไมเลือกตั้งไทยยุ่งยากเสียจริง ๆ

ส่วนคนนี้มาถึงช่วงบ่าย ๆ นายมงคลกิตติ์ หรือ เต้ พระราม 7 เลขาธิการพรรคทางเลือกใหม่ มาถึงด้วยอารมณ์หัวร้อน ขอให้ กกต.จัดการเลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศ พร้อมเชิญชวนทุก ๆ คน ที่เป็น FC พี่เต้ บอกว่า พรุ่งนี้เจอกันที่ กกต. ใน กทม. จะไปเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งใหม่