คืบหน้าเหตุระเบิดเจ็บ 3 จ.นราธิวาส

View icon 11
วันที่ 12 ก.พ. 2569 | 11.27 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชุดอีโอดี ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม เชื่อมโยงล่าตัวกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดบนถนน ทำให้รถกระบะเสียหาย 1 คัน และมีผู้ได้รับาดเจ็บ 3 คน

กลุ่มควันยังฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ จากเหตุระเบิด  บนถนนทางเข้าหมู่บ้านกาโดะ หมู่ 4 ตำบลรือเสาะออก อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส มีรถกระบะชาวบ้านที่ขับผ่านไปได้รับความเสียหาย 1 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน

1 ในผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ได้ ขับรถกระบะพาบิดาและเครือญาติ รวม 4 คนกลับบ้านพัก โดยขับตามหลังรถของตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.รือเสาะ คนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกชัดริมทาง ได้จุดชนวนระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ ขับผ่านไปประมาณ 10 เมตร ทำให้รถของตนถูกแรงระเบิดเสียหาย ครอบครัวได้รับบาดเจ็บ

เช้านี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุด EOD พร้อมสุนัขสงคราม ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบรถกระบะได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจังหน้า กระจกหน้า หลังคาโดยสารยุบ

ส่วนจุดที่เกิดการระเบิดเป็นหลุมลึก 4 ฟุต และกว้าง 10 ฟุต พบเศษซากสิ้นส่วนของระเบิด คาดว่าคนร้ายมีความชำนาญในการประกอบระเบิด โดยเลือกใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบถังแก๊ส ที่เน้นการสังหารด้วยสะเก็ดเหล็กเส้น และควบคุมการระเบิดด้วยระยะไกลผ่านรีโมทคอนโทรล จากขนาดหลุมที่ลึก สะท้อนให้เห็นว่าปริมาณดินระเบิดที่ใช้มีน้ำหนักมาก และมีการอัดดินอย่างดี เพื่อเพิ่มแรงอัด

เจ้าหน้าที่จัดเก็บวัตถุพยาน ตามมาตรฐานนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลเอกลักษณ์ของ "ช่างประกอบระเบิด" ในแต่ละกลุ่ม แนวร่วมที่ต้องการก่อความไม่สงบในพื้นที่

มีรายงานว่า เมื่อช่วง 11.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดในห้องน้ำหญิง ภายในปั๊มน้ำมัน พื้นที่อำเภอศรีสาคร เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดกั้นพื้นที่เข้าตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง