วาเลนไทน์สงขลา หนุ่มมาเลย์ใจกระชับรัก สั่งช่อเงินสดผ่าน WeChat เปย์สาวไทย

วาเลนไทน์สงขลา หนุ่มมาเลย์ใจกระชับรัก สั่งช่อเงินสดผ่าน WeChat เปย์สาวไทย

View icon 28
วันที่ 13 ก.พ. 2569 | 19.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ออเดอร์ล้นก่อนวาเลนไทน์ ร้านดอกไม้ในสงขลา เร่งจัด “ช่อเงินสด” ลูกค้ามาเลย์กระชับรัก สั่งผ่าน WeChat มอบให้สาวไทย เปย์สูงสุด 3 หมื่นบาท

วันนี้ (13 ก.พ.69) บรรยากาศก่อนถึงวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดสงขลา เริ่มคึกคักร้านจัดดอกไม้มีออเดอร์เข้ามาจำนวนมาก โดยเฉพาะ “ช่อดอกไม้เงินสด” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ หลายร้านพนักงานต้องเร่งมือจัดทำช่อดอกไม้เงินสดจากธนบัตรตามยอดที่ลูกค้าสั่ง เพื่อให้ทันจัดส่งในวันวาเลนไทน์ โดยบางช่อมีมูลค่าสูงหลายหมื่นบาท สร้างสีสันและความคึกคักให้กับพื้นที่ด่านนอกอย่างเห็นได้ชัด

“เจ๊เมย์” ดุจษะนันทน์ รชุดา เจ้าของร้านจัดดอกไม้ ตั้งอยู่ซอยไทยจังโหลน 11 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา  เปิดเผยว่า ปีนี้บรรยากาศวาเลนไทน์คึกคักตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. ทั้งช่อดอกไม้สดและช่อดอกไม้ที่ทำจากธนบัตรมีการสั่งจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกค้าชาวมาเลเซีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายสั่งออเดอร์ผ่านแอปพลิเคชัน WeChat เพื่อส่งมอบให้สาวไทยในพื้นที่

สำหรับช่อดอกไม้เงินสด บางช่อมีมูลค่าสูงถึง 30,000 บาท โดยลูกค้าสามารถเลือกจำนวนเงินและชนิดธนบัตรได้ ตั้งแต่ใบละ 20 บาท ไปจนถึงใบละ 1,000 บาท พร้อมโอนเงินเข้ามาให้ทางร้านจัดทำตามแบบที่ต้องการ

เจ้าของร้าน ระบุว่า สาเหตุที่ช่อดอกไม้เงินสดได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสามารถเก็บไว้ได้นาน และยังนำไปใช้จ่ายต่อได้ ต่างจากช่อดอกไม้สด เช่น ดอกกุหลาบ ที่แม้จะสวยงามแต่มีราคาสูงและมีอายุการใช้งานสั้น กลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงจึงหันมานิยมสั่งช่อเงินสดมากขึ้น ทั้งนี้ ค่าจัดทำช่อดอกไม้เงินสดเริ่มต้นที่ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท และอาจเพิ่มขึ้นตามความยากง่ายของแบบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง