เจ้าของบ้านออกไปซื้อข้าว เห็นชายเดินวนเวียนหน้าบ้าน ไม่เอะใจ กระทั่งคนมาบอก มีคนถูกรั้วเหล็กเสียบขาห้อยคาประตู รีบแจ้งกู้ภัยเร่งช่วยนานกว่า 30 นาที เจ้าของบ้านคาด ปีนรั้วเข้ามาจะลักทรัพย์
วันนี้ (14 ก.พ.69) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช รับแจ้งเหตุชายถูกเหล็กประตูรั้วเสียบขา ห้อยติดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง บริเวณแยกวัดใหม่อัมพวัน ถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรถอุปกรณ์จากเทศบาลนครนครราชสีมาเข้าช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 50 ปี ไม่พบเอกสารแสดงตน ถูกเหล็กแหลมของประตูรั้วเสียบบริเวณขาด้านขวา สภาพห้อยติดอยู่กับประตู เจ้าหน้าที่ต้องนำเก้าอี้มารองรับตัว ก่อนใช้เครื่องตัดถ่างตัดเหล็กออก ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จ
จากการสอบถามเจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าได้ออกไปซื้อข้าวใกล้บ้าน และเห็นชายคนดังกล่าวเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าบ้าน แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบอกว่า มีคนถูกเหล็กเสียบอยู่ที่หน้าบ้าน จึงรีบมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เบื้องต้นเจ้าของบ้านเชื่อว่า ชายคนดังกล่าวอาจจะพยายามปีนรั้วเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ แต่พลาดท่าถูกเหล็กแหลมเสียบขา อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบภายในบ้านยังไม่พบทรัพย์สินสูญหาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่